Có 53 kết quả :

HLV Park Hang Seo đang nắm thế "thượng phong" trước cuộc đàm phán hợp đồng với VFF Ảnh: HỮU PHẠM

“Trận đánh” lớn của VFF

TP - Không quá để cho rằng, quá trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo sẽ là một “trận đánh” lớn của LĐBĐVN (VFF) trong năm nay. Sức ép với VFF ngày càng tăng trong bối cảnh các đội tuyển Việt Nam vẫn đang tiếp tục thành công, còn...ngân sách liên đoàn lại có giới hạn.
Người dân làm thủ tục BHXH tại Thành phố Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Đề xuất bổ sung 3 nhóm đối tượng

TP - Để tiến tới bảo hiểm toàn dân như mục tiêu đề ra, TS. Bùi Sỹ Lợi cho rằng, cần xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, đảm bảo tính đa dạng và linh hoạt để khuyến khích người lao động tham gia. Đặc biệt, với bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, cần bổ sung thêm 3 nhóm đối tượng: Người làm việc theo hợp đồng lao động từ 1 tháng đến dưới 3 tháng; người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn; người lao động là công dân nước ngoài.
Công nhân xẻ đá.

Phía sau tiếng mìn

TP - Thợ đá hằng ngày đánh cược tính mạng với thần chết, cheo leo trên vách núi không đồ bảo hộ…  Nhiều quả đồi, ngọn núi tại Quỳ Hợp (Nghệ An)  đã bị phạt ngọn hoặc khoét sâu trong tiếng mìn nổ vang rền, bụi bay trắng xóa một vùng.
Doanh nghiệp dùng 'hợp đồng học việc' để lách luật

Doanh nghiệp dùng 'hợp đồng học việc' để lách luật

TP - Ngày 26/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM tổ chức hội nghị “Đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố”, để lắng nghe và trao đổi những vấn đề còn vướng mắc liên quan đến tiền lương tiền công, an toàn luật lao động… của doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ). 
Sa thải phụ xe ném vé tháng, đánh hành khách

Sa thải phụ xe ném vé tháng, đánh hành khách

TP - Liên quan đến việc phụ xe buýt chạy tuyến 43 lộ trình Công viên Thống Nhất - Đông Anh ném vé tháng, đánh hành khách (Tiền Phong đã phản ánh), ngày 9/11, lãnh đạo Cty TNHH Bắc Hà - chủ quản tuyến buýt trên đã có văn bản gửi đại diện báo Tiền Phong, cùng với xác nhận sự việc trên, đại diện Cty TNHH Bắc Hà cũng thông báo, đã sa thải phụ xe vi phạm. 
Thừa giáo viên, vẫn ký hợp đồng tuyển dụng

Thừa giáo viên, vẫn ký hợp đồng tuyển dụng

TP - Dù đang thừa giáo viên trong biên chế nhưng các huyện Quảng Xương, Thiệu Hóa, Quan Sơn, Nga Sơn (Thanh Hóa) vẫn tuyển dụng 91 cán bộ, giáo viên khối THCS. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giáo viên dôi dư và sự không đồng bộ về phân bổ giáo viên diễn ra nhiều năm nay tại Thanh Hóa. 
Tin đọc nhanh ngày 25/7

Tin đọc nhanh ngày 25/7

TP - Ngày 24/7, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, từ nay thành phố sẽ không ký kết hợp đồng lao động mới đối với các cơ quan hành chính; đối với các đơn vị sự nghiệp, công lập, chỉ ký kết hợp đồng lao động trong chỉ tiêu số lượng người làm việc, lao động sự nghiệp được giao.