Có 56 kết quả :

Vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết: Cơ sở nhiều lần vi phạm, lao động không có hợp đồng

Vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết: Cơ sở nhiều lần vi phạm, lao động không có hợp đồng

TPO - Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương khẳng định, cơ sở karaoke An Phú có đầy đủ pháp lý theo quy định để hoạt động kinh doanh. Cơ sở này tham gia nghĩa vụ thuế theo hộ kinh doanh, khoản thuế điều kiện khác và từng bị xử phạt hành chính vì không ký hợp đồng lao động cho nhân viên.
HLV Park Hang Seo đang nắm thế "thượng phong" trước cuộc đàm phán hợp đồng với VFF Ảnh: HỮU PHẠM

“Trận đánh” lớn của VFF

TP - Không quá để cho rằng, quá trình đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo sẽ là một “trận đánh” lớn của LĐBĐVN (VFF) trong năm nay. Sức ép với VFF ngày càng tăng trong bối cảnh các đội tuyển Việt Nam vẫn đang tiếp tục thành công, còn...ngân sách liên đoàn lại có giới hạn.
Người dân làm thủ tục BHXH tại Thành phố Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Đề xuất bổ sung 3 nhóm đối tượng

TP - Để tiến tới bảo hiểm toàn dân như mục tiêu đề ra, TS. Bùi Sỹ Lợi cho rằng, cần xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, đảm bảo tính đa dạng và linh hoạt để khuyến khích người lao động tham gia. Đặc biệt, với bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, cần bổ sung thêm 3 nhóm đối tượng: Người làm việc theo hợp đồng lao động từ 1 tháng đến dưới 3 tháng; người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn; người lao động là công dân nước ngoài.
Công nhân xẻ đá.

Phía sau tiếng mìn

TP - Thợ đá hằng ngày đánh cược tính mạng với thần chết, cheo leo trên vách núi không đồ bảo hộ…  Nhiều quả đồi, ngọn núi tại Quỳ Hợp (Nghệ An)  đã bị phạt ngọn hoặc khoét sâu trong tiếng mìn nổ vang rền, bụi bay trắng xóa một vùng.
Doanh nghiệp dùng 'hợp đồng học việc' để lách luật

Doanh nghiệp dùng 'hợp đồng học việc' để lách luật

TP - Ngày 26/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM tổ chức hội nghị “Đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố”, để lắng nghe và trao đổi những vấn đề còn vướng mắc liên quan đến tiền lương tiền công, an toàn luật lao động… của doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ). 
Sa thải phụ xe ném vé tháng, đánh hành khách

Sa thải phụ xe ném vé tháng, đánh hành khách

TP - Liên quan đến việc phụ xe buýt chạy tuyến 43 lộ trình Công viên Thống Nhất - Đông Anh ném vé tháng, đánh hành khách (Tiền Phong đã phản ánh), ngày 9/11, lãnh đạo Cty TNHH Bắc Hà - chủ quản tuyến buýt trên đã có văn bản gửi đại diện báo Tiền Phong, cùng với xác nhận sự việc trên, đại diện Cty TNHH Bắc Hà cũng thông báo, đã sa thải phụ xe vi phạm.