Bộ GD&ĐT gặp mặt các nhà giáo nhân ngày 20/11

Bộ GD&ĐT gặp mặt các nhà giáo nhân ngày 20/11
TP- Tối 19/11 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc gặp mặt các nhà giáo lão thành, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT.
Bộ GD&ĐT gặp mặt các nhà giáo nhân ngày 20/11 ảnh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao huy chương cho các nhà giáo Nhân dân và Ưu tú Ảnh: Hồng Vĩnh

Tham dự cuộc gặp mặt có 57 nhà giáo mới được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm nay đã và đang công tác ở các Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường, cơ quan thuộc Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, 5 nhà giáo đã và đang công tác tại cơ quan Bộ GD&ĐT mới được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cũng được  mời dự cuộc gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các nhà giáo nhân ngày trọng lễ của ngành, đồng thời chia sẻ những niềm vui mà ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian gần đây.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, năm nay, số lượng nhà giáo được phong tặng các danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú không chỉ nhiều hơn mọi năm mà đặc biệt, năm nay lần đầu tiên có những trường hợp phong tặng đặc cách.

Cụ thể, 48 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Nhân dân đặc cách (trong tổng số 101 nhà giáo được phong tặng), 73/815 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Ưu tú đặc cách.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, nhiều nhà giáo bày tỏ sự xúc động trước vinh hạnh lớn lao của một nhà giáo – được Nhà nước công nhận, vinh danh trong sự nghiệp trồng người.

Nhà giáo Nhân dân Phạm Quý Tư, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội bày tỏ: “Tôi rất vinh hạnh bởi được phong tặng đặc cách danh hiệu Nhà giáo Nhân dân. Nhưng trước niềm vui này, tôi lại nghĩ đến sự thiệt thòi với những người bạn đồng nghiệp của tôi, những nhà giáo rất xứng đáng được tôn vinh Nhà giáo Nhân dân nhưng vì các quy định hiện hành nên chưa được phong tặng.

Tôi mong rằng, Nhà nước có những quy định hợp lý hơn để tiếp tục có nhiều nhà giáo được phong tặng các danh hiệu cao quý bởi vì họ xứng đáng chứ không vì đặc cách”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.