Bộ Công Thương phản hồi vụ UBND quận 1 phá tường lấn chiếm vỉa hè

Bức tường lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ.
Bức tường lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ.
TPO - Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 23/2 cho biết, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo giải trình thông tin báo chí đăng tải về việc phá bỏ bức tường lấn chiếm vỉa hè của Văn phòng Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Phan Thế Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương, thực hiện chức năng nhiệm vụ được Bộ Công Thương giao, Cục Công tác phía Nam đang quản lý trụ sở tòa nhà làm việc của cơ quan đại diện bộ tại TPHCM. 

Ngày 23/2/2017, sau khi đoàn công tác của UBND quận 1 đi xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấy lại vỉa cho người đi bộ đã có một số báo đăng tải thông tin về việc UBND quận 1 cho phá bức tường lấn vỉa hè của văn phòng Bộ Công Thương. 

Về sự việc trên, Cục Công tác phía Nam cho biết, bức tường cao 3m được tháo dỡ nói trên không thuộc tòa nhà làm việc của cơ quan Đại diện Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh. Đó là bức tường cũ, sát vách liền tường bảo vệ của Sân vận động Hoa Lư. Toàn bộ tường, hàng rào trụ sở tòa nhà làm việc của Bộ đều được xây dựng mới theo đúng quy chuẩn kỹ thuật bảo vệ thi công đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM phê duyệt.

“Nhân viên Văn phòng Cục khi thấy có sự việc đã được cử ra để phối hợp và giám sát, nhắc nhở nhân viên phá dỡ khi đập bức tường cũ không để ảnh hưởng đến khuôn viên, cũng như tường rào của tòa nhà làm việc của Bộ Công Thương. Hoàn toàn không có bất cứ phát ngôn liên quan đến xin “bỏ qua” việc tháo dỡ bức tường thực tế thuộc trách nhiệm của đơn vị quản lý đô thị TP và của sân vận động Hoa Lư”, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần tăng cường giới thiệu về đất nước con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn. Cùng với đó, đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.