Bố con cùng tham gia tư vấn tuyển sinh đại học

Ông Nguyễn Văn Hùng (Đà Nẵng) tham dự ngày hội tư vấn để tìm hiểu thông tin tuyển sinh cho con. Ảnh: Thanh Trần.
Ông Nguyễn Văn Hùng (Đà Nẵng) tham dự ngày hội tư vấn để tìm hiểu thông tin tuyển sinh cho con. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Lo lắng trước việc làm thủ tục đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành, cân nhắc mức điểm…rất đông phụ huynh cùng con tới tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh, để được trực tiếp nghe các trường tư vấn.

Sáng nay (30/7), Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Đà Nẵng năm 2016, thu hút sự tham dự của hàng trăm thí sinh.  Đặc biệt, đông đảo phụ huynh cũng có mặt tại chương trình này để cùng con lựa chọn trường, ngành, đặt câu hỏi trực tiếp với Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên.

Hai bố con anh Lê Văn Ánh (Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) có mặt từ đầu chương trình để nghe giới thiệu về các trường của Đại học Đà Nẵng. Anh Ánh cho biết con trai thi được 21 điểm, dự định nộp vào ngành Cử nhân CNTT của trường ĐH Sư Phạm hoặc một ngành khác của ĐH Kinh tế Đà Nẵng, nhưng do năm nay thí sinh khối A đạt điểm tương đối cao nên không tự tin. 

“Với mức điểm không thấp mà cũng không cao của cháu rất khó chọn trường nên tới đây để xem có ngành nào phù hợp với cháu và với cả điểm số thì nộp vào. Tôi cũng muốn nghe các thầy nói về chương trình học của một số ngành cũng như cơ hội việc làm sau này rồi mới giúp cháu quyết định”, anh nói.

Bố con cùng tham gia tư vấn tuyển sinh đại học ảnh 1 Hai bố con anh Tô Anh Tuấn có mặt tại chương trình để đặt câu hỏi trực tiếp với ban tư vấn. Ảnh: Thanh Trần.

Trong khi đó, anh Tô Anh Tuấn đưa con trai Tô Anh Tú từ Hội An (Quảng Nam) ra Đà Nẵng tham dự chương trình với mục đích sẽ đặt câu hỏi trực tiếp với trường Đại học Bách Khoa về ngành CNTT (ngôn ngữ Anh). Anh Tuấn nói: “Cháu được 22,25 điểm, và thích ngành CNTT nên tôi hướng cho cháu vào trường ĐH Bách Khoa. Sáng nay hai bố con sẽ đặt câu hỏi về ngành này để nghe nhà trường tư vấn rõ hơn”.

Tại chương trình, rất nhiều phụ huynh tới dự một mình, nêu những thắc mắc trong việc xét tuyển với ban tư vấn.  Ông Nguyễn Văn Hùng (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) được con trai “ủy quyền” tới ngày hội để hỏi về các thủ tục đăng ký xét tuyển. Ông chia sẻ: “Con tôi rất lúng túng với các thủ tục trong đăng ký xét tuyển, nhất là việc ghi ngành, mã ngành, nguyện vọng, và cả việc gởi hồ sơ tới các trường nữa. Vì vậy tôi phảI đi thay rồi về hướng dẫn lại cho cháu”.  

Bố con cùng tham gia tư vấn tuyển sinh đại học ảnh 2 Chương trình tư vấn thu hút sự tham dự của hàng trăm thí sinh và phụ huynh. Ảnh: Thanh Trần.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm nay còn có sự tham gia của 19 gian hàng từ các trường, phân hiệu, trung tâm tin học… để giới thiệu rõ hơn thông tin tuyển sinh đến các thí sinh và phụ huynh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.