Bkav lên tiếng nhận lỗi camera Bphone

Bphone bản thương mại vẫn trong quá trình hoàn thiện phần mềm. Ảnh: Lê Hiếu.
Bphone bản thương mại vẫn trong quá trình hoàn thiện phần mềm. Ảnh: Lê Hiếu.
Một lỗi nhỏ trên module camera khiến ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng từ Bphone chưa tốt. Bkav xác nhận đang sửa phần mềm để khắc phục lỗi này.

Sau khi Bphone đến tay một vài người dùng ở Hà Nội, những cảm nhận đầu tiên về sản phẩm này đã thu hút nhiều chú ý của cộng đồng yêu công nghệ. Trong đó, bài viết của anh Lê Kim Thạch, hiện làm việc tại tạp chí Stuff, được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và các diễn đàn. Theo anh Thạch, Bphone có thiết kế tốt, màn hình tương đương và âm thanh trội hơn Galaxy S6. Tuy nhiên, trải nghiệm trên camera của sản phẩm này khá tệ, nhất là khi chụp ảnh thiếu sáng. Máy đôi khi bị nóng không rõ nguyên nhân.

Trong một thông báo trên diễn đàn, đội ngũ Bkav cho biết: "Chúng tôi kiểm tra và phát hiện ra một số vấn đề trong module phần mềm xử lý ảnh. Điều này dẫn đến trong một số trường hợp ảnh không được tốt".

"Đây là sản phẩm đầu tiên, chắc chắn không tránh khỏi các vấn đề tương tự. Bkav sẽ lắng nghe và phản hồi để có bản cập nhật kịp thời", thông báo trên viết.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện truyền thông Bkav cho biết, công ty dự kiến phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho Bphone trong một đến hai tuần tới. Máy sẽ tự động thông báo cho người dùng và tải về. Sau khi hoàn tất, lỗi về camera và các vấn đề về hiệu suất sẽ được khắc phục.

Đến nay, chỉ số ít khách hàng tại Hà Nội nhận được máy. Nhiều người đặt Bphone tại TP HCM cho biết, Bkav đã hẹn giao vào cuối tháng này. Theo Bkav, vì xử lý quá nhiều đơn hàng cùng lúc nên ngày giao máy ở các khu vực sẽ khác nhau.

Trước đó, Bphone cũng bị dời ngày giao hàng lại một tuần để cập nhật phần mềm cho phù hợp với thỏa thuận MADA đã ký với Google. So với máy thử nghiệm trưng bày tại TP HCM cách đây ít tuần, Bphone bản thương mại đã có thêm dòng chữ "Powered By Android" khi khởi động và thanh tìm kiếm của Google đã được bổ sung trên màn hình chính.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.