Bình Phước họp bất thường, miễn nhiệm và bầu Chủ tịch tỉnh

Bình Phước họp bất thường, miễn nhiệm và bầu Chủ tịch tỉnh
TPO - Sáng 5/4, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước họp phiên bất thường để miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành viên Ủy ban Nhân dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Tấn Thiệu.

Bình Phước họp bất thường, miễn nhiệm và bầu Chủ tịch tỉnh

> Cho thôi chức Chủ tịch tỉnh Bình Phước

TPO - Sáng 5/4, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước họp phiên bất thường để miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành viên Ủy ban Nhân dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trương Tấn Thiệu.

Bí thư tỉnh ủy và Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy tặng hoa cho tân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm (thứ 2 từ phải sang) và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trương Tấn Thiệu (thứ 2 từ trái sang)
Bí thư tỉnh ủy và Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy tặng hoa cho tân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm (thứ 2 từ phải sang) và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trương Tấn Thiệu (thứ 2 từ trái sang).

100% đại biểu dự kỳ họp cũng đã bầu ông Nguyễn Văn Trăm làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, sinh ngày 20/11/1959, quê ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Phát biểu tại kỳ họp, tân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chia sẻ: “Tôi rất vui khi được trở lại Bình Phước làm việc. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao trước Đảng và nhân dân trong tỉnh. Tôi hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, đem hết khả năng của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Về ông Thiệu, theo tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 đã bầu ông Thiệu giữ chức Chủ UBND tỉnh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Thiệu đã có nhiều cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Song trong thời gian gần đây, ông Thiệu đã có một số vi phạm về nguyên tắc lãnh đạo, quản lý, điều hành của UBND tỉnh.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước,trong lãnh đạo thiếu kiểm tra, giám sát ông Thiệu đã để một số thành viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; làm trái các quy định của pháp luật trong việc giao đất đối với một số dự án, thay đổi chủ đầu tư, phương thức đầu tư, cùng một số sai phạm khác gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thu nhiều tỉ đồng của ngân sách, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt, ông Thiệu đã ký một số quyết định có nội dung trái quy định của pháp luật, trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại Quyết định số 707-QĐNS/TW ngày 4/2, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc bố trí cán bộ, đã quyết định cho ông Thiệu thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh. Ngày 28/3, ông Trương Tấn Thiệu cũng đã có đơn gửi HĐND tỉnh xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh , vì lý do sức khỏe.

Ở kỳ họp bất thường lần này, HĐND tỉnh Bình Phước cũng tiến hành miễn nhiệm thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Văn Khánh, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh, hiện nay là Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; bầu ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, hiện là Chánh Văn phòng UBND tỉnh, làm thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; miễn nhiệm Thư ký các kỳ họp của HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Trần Văn Chung và bầu ông Huỳnh Hữu Thiết làm nhiệm vụ Thư ký các kỳ họp của HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Hữu Vinh

Theo Viết
MỚI - NÓNG