Bình Dương thông tin việc nhiều cán bộ liên quan đến bệnh nhân 1644

Bình Dương thông tin việc nhiều cán bộ liên quan đến bệnh nhân 1644
TPO - Nhiều cán bộ, công an tại Bình Dương tiếp xúc với người về từ vùng dịch (có tiếp xúc với bệnh nhân 1644 ở Hải Dương). Một khu dân ở địa phương này bị phong tỏa.

Tối ngày 30/1, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã thông tin liên quan đến các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương. Cụ thể như sau:

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Hiệp (SN 1965) và bà Ninh Thị Phượng (SN 1966) cùng ngụ ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có về thăm gia đình tại xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tại đây, hai bà Hiệp và Phượng tiếp xúc với cháu là anh Nguyễn Văn Quân (BN 1644 làm việc tại công ty TNHH Poyun).

Bình Dương thông tin việc nhiều cán bộ liên quan đến bệnh nhân 1644 ảnh 1 Phong tỏa các đường ở ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo

Ngày 18/1, bà Hiệp bay từ Hải Dương về Bình Dương rồi tiếp xúc với con gái là Nguyễn Thị Thu Hiền (đang là cán bộ công an xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo). Chị Hiền sau đó tiếp xúc với các cán bộ UBND xã Tân Hiệp. Ngày 28/1, Công an xã Tân Hiệp tổ chức tổng kết công tác năm, chị Hiền có tiếp xúc với một phó trưởng Công an huyện Phú Giáo. Ngày 29/1, phó trưởng Công an huyện Phú Giáo dự họp ở Công an tỉnh Bình Dương và tiếp xúc với nhiều cán bộ đồng nghiệp.

Đối với bà Ninh Thị Phượng, sau khi từ Hải Dương về Bình Dương đã tiếp xúc với khoảng 60 người, chủ yếu là người thân. Hiện, các bà Ninh Thị Phượng, Nguyễn Thị Hiệp và Nguyễn Thị Thu Hiền đang cách ly tại trung tâm Y tế huyện Phú Giáo. Các trường hợp còn lại đang tiến hành xác minh cho khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Khu vực ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo đã được cơ quan chức năng phong tỏa, lập chốt bảo vệ nghiêm ngặt. Được biết, tại khu phong tỏa có khoảng 388 hộ với 1.501 người dân; tạm dừng đi học đối với học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết việc phong tỏa khu vực ấp Cà Ná, xã An Bình là để chờ kết quả xét nghiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các trường hợp cách ly đều là F2, F3. Lãnh đạo huyện Phú Giáo cho biết thêm, khi có kết quả âm tính SARS-CoV-2 đối với các trường hợp cách ly, địa phương sẽ gỡ phong tỏa.

Trao đổi với PV Tiền Phong tối 30/1, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, việc công nhân có quê ở vùng dịch về ăn Tết khi trở lại Bình Dương sẽ hơi phức tạp. Từ đó, lãnh đạo Bình Dương đề nghị tổ chức đoàn thể phối hợp với doanh nghiệp, chủ trọ hỗ trợ công nhân lao động có quê đang xảy ra dịch bệnh ở lại Bình Dương ăn Tết. UBND tỉnh sẽ trích ngân sách hỗ trợ thêm các trường hợp trong điều kiện quá khó khăn.

MỚI - NÓNG