Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc

Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc
TPO - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi đến các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh này đề nghị người sử dụng lao động cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc để theo dõi 14 ngày, bất kể chưa phát hiện dương tính với Corona.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp virus corona gây ra diễn biến phúc tạp tại Trung Quốc và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bình Dương là tỉnh có đông công nhân, trong đó có chuyên gia nước ngoài và người lao động ở các vùng dịch quay trở lại làm việc sau Tết.

Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc ảnh 1 Công văn do bà Trương Thị Bịch Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương ký gửi đến các doanh nghiệp

Do đó, ngày 31/1 Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương bà Trương Thị Bích Hạnh đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đề xuất người sử dụng lao động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, giữ gìn vệ sinh tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tập trung tuyên truyền đến công nhân lao động về công tác phòng, chống dịch Corona.

Tuyên truyền cho người lao động và người thân tự phòng bệnh, giảm thiểu đến nơi đông người, không đi đến những vùng dịch. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi phải đeo khẩu trang và khẩn trương đến cơ sở y tế thăm khám.

Đối với cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động không đưa thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm cùa người lao động.

Về phía Sở Y tế Bình Dương, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc cho biết, đến chiều 31/1 địa phương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Cơ quan chức năng đã thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó dịch Corona, trong đó tỉnh có 3 đội và các huyện, thị xã có 9 đội. Các bệnh viện công, tư phải liên tục cập nhật, báo cáo về sở Y tế trong thời gian liên tục và nhanh nhất.

MỚI - NÓNG