Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc

Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc
TPO - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi đến các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh này đề nghị người sử dụng lao động cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc để theo dõi 14 ngày, bất kể chưa phát hiện dương tính với Corona.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp virus corona gây ra diễn biến phúc tạp tại Trung Quốc và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bình Dương là tỉnh có đông công nhân, trong đó có chuyên gia nước ngoài và người lao động ở các vùng dịch quay trở lại làm việc sau Tết.

Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc ảnh 1 Công văn do bà Trương Thị Bịch Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương ký gửi đến các doanh nghiệp

Do đó, ngày 31/1 Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương bà Trương Thị Bích Hạnh đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đề xuất người sử dụng lao động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, giữ gìn vệ sinh tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tập trung tuyên truyền đến công nhân lao động về công tác phòng, chống dịch Corona.

Tuyên truyền cho người lao động và người thân tự phòng bệnh, giảm thiểu đến nơi đông người, không đi đến những vùng dịch. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi phải đeo khẩu trang và khẩn trương đến cơ sở y tế thăm khám.

Đối với cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động không đưa thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm cùa người lao động.

Về phía Sở Y tế Bình Dương, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc cho biết, đến chiều 31/1 địa phương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Cơ quan chức năng đã thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó dịch Corona, trong đó tỉnh có 3 đội và các huyện, thị xã có 9 đội. Các bệnh viện công, tư phải liên tục cập nhật, báo cáo về sở Y tế trong thời gian liên tục và nhanh nhất.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
Petrovietnam tổ chức Lễ đón nhận dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng

Petrovietnam tổ chức Lễ đón nhận dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng

Vào 11 giờ ngày 18/6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ đón nhận khai thác dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng, Lô 15-1, đánh dấu việc đưa công trình vào khai thác vượt tiến độ 16 ngày so với kế hoạch. Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu ở Hà Nội và TP HCM.