Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc

Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc
TPO - Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa có công văn gửi đến các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh này đề nghị người sử dụng lao động cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc để theo dõi 14 ngày, bất kể chưa phát hiện dương tính với Corona.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp virus corona gây ra diễn biến phúc tạp tại Trung Quốc và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bình Dương là tỉnh có đông công nhân, trong đó có chuyên gia nước ngoài và người lao động ở các vùng dịch quay trở lại làm việc sau Tết.

Bình Dương đề xuất cho người lao động đến từ vùng dịch được nghỉ việc ảnh 1 Công văn do bà Trương Thị Bịch Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương ký gửi đến các doanh nghiệp

Do đó, ngày 31/1 Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương bà Trương Thị Bích Hạnh đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Đề xuất người sử dụng lao động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, giữ gìn vệ sinh tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tập trung tuyên truyền đến công nhân lao động về công tác phòng, chống dịch Corona.

Tuyên truyền cho người lao động và người thân tự phòng bệnh, giảm thiểu đến nơi đông người, không đi đến những vùng dịch. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi phải đeo khẩu trang và khẩn trương đến cơ sở y tế thăm khám.

Đối với cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động không đưa thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm cùa người lao động.

Về phía Sở Y tế Bình Dương, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc cho biết, đến chiều 31/1 địa phương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Cơ quan chức năng đã thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó dịch Corona, trong đó tỉnh có 3 đội và các huyện, thị xã có 9 đội. Các bệnh viện công, tư phải liên tục cập nhật, báo cáo về sở Y tế trong thời gian liên tục và nhanh nhất.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối
TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
BIDV tung hàng loạt ưu đãi với chiến dịch “Ở nhà cùng bạn”

BIDV tung hàng loạt ưu đãi với chiến dịch “Ở nhà cùng bạn”

Miễn 100% phí chuyển tiền online, gửi tiết kiệm trực tuyến cộng thêm 0,2% lãi suất, quẹt thẻ hoàn tiền tới 6% tại lĩnh vực online hoặc tới 10% tại lĩnh vực siêu thị,mở tài khoản nhanh nhờ công nghệ eKyc, thanh toán điện nước chỉ với vài bước… và vô vàn những trải nghiệm mới mà BIDV đồng hành với khách hàng trong mùa dịch.