Bình Định tìm chủ sở hữu 'tàu ma' chở 71 kiện hàng

Bình Định phát thông báo tìm chủ sở hữu tàu chở 71 kiện hàng trôi dạt trên biển. Ảnh: Công Cường
Bình Định phát thông báo tìm chủ sở hữu tàu chở 71 kiện hàng trôi dạt trên biển. Ảnh: Công Cường
TPO - Tàu vỏ sắt dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu, bên trong hầm hàng của tàu có tổng cộng 71 kiện hàng.

Ngày 19/2, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã phát thông báo rộng rãi để tìm chủ sở hữu của một tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Theo đó, tàu vỏ sắt này dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu (dài 31,9 m, rộng 6,8 m, chiều cao thân tàu 2 m), thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh. Bên trong hầm hàng của tàu có tổng cộng 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách bên trong chứa nhiều quần áo cũ.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo theo quy định, chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo (liên hệ thông qua Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định), UBND tỉnh Bình Định sẽ xử lý tàu và hàng hóa nói trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 23/1, tàu cá BĐ 94323 TS của Phan Thanh Xuân (ở thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) phát hiện tàu vỏ sắt nói trên không có người điều khiển, trôi dạt tự do trên biển nên đã đưa vào neo đậu an toàn trên khu vực biển tỉnh Bình Định.

Sau đó, chủ tàu đã báo cáo vụ việc về tàu vỏ sắt nói trên với Đồn Biên phòng Mỹ An (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định) để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân xóm chài (hồ Ea Súp hạ) chèo thuyền đi đánh cá

Lạ kỳ xóm chài trên núi

TP - Khác với những vạn chài nhiều tàu thuyền miền biển, những xóm chài trên cao nguyên thường ẩn khuất giữa núi rừng. Người dân quanh năm mưu sinh bằng nghề đánh cá, lấy sen trên các lòng hồ và đây là nghề cho thu nhập chính.