Bình Định tìm chủ sở hữu 'tàu ma' chở 71 kiện hàng

Bình Định phát thông báo tìm chủ sở hữu tàu chở 71 kiện hàng trôi dạt trên biển. Ảnh: Công Cường
Bình Định phát thông báo tìm chủ sở hữu tàu chở 71 kiện hàng trôi dạt trên biển. Ảnh: Công Cường
TPO - Tàu vỏ sắt dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu, bên trong hầm hàng của tàu có tổng cộng 71 kiện hàng.

Ngày 19/2, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã phát thông báo rộng rãi để tìm chủ sở hữu của một tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Theo đó, tàu vỏ sắt này dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu (dài 31,9 m, rộng 6,8 m, chiều cao thân tàu 2 m), thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh. Bên trong hầm hàng của tàu có tổng cộng 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách bên trong chứa nhiều quần áo cũ.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo theo quy định, chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo (liên hệ thông qua Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định), UBND tỉnh Bình Định sẽ xử lý tàu và hàng hóa nói trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 23/1, tàu cá BĐ 94323 TS của Phan Thanh Xuân (ở thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) phát hiện tàu vỏ sắt nói trên không có người điều khiển, trôi dạt tự do trên biển nên đã đưa vào neo đậu an toàn trên khu vực biển tỉnh Bình Định.

Sau đó, chủ tàu đã báo cáo vụ việc về tàu vỏ sắt nói trên với Đồn Biên phòng Mỹ An (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định) để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu

Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu

TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...