Biên Phòng Lào Cai tiếp nhận máy đo thân nhiệt, khẩu trang chống dịch COVID-19

Nhóm các nhà hảo tâm trao quà cho lực lượng Biên phòng Lào Cai.
Nhóm các nhà hảo tâm trao quà cho lực lượng Biên phòng Lào Cai.
TPO - Sáng 22/4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai tiếp nhận máy đo thân nhiệt, khẩu trang, thực phẩm và nhiều vật dụng khác trong công tác phòng chống dịch COVID -19, từ các nhà hảo tâm trị giá trên 200 triệu đồng.

Nhằm chung tay, góp sức cùng các chiến sĩ BĐBP trên các điểm, chốt chống dịch COVID -19, các mạnh thường quân đã đến trao tặng các nhu yếu phẩm cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai gồm: 20 chiếc máy đo thân nhiệt, 15 nghìn chiếc khẩu trang y tế, quần áo y tế, nước rửa tay, ủng, áo mưa, đèn pin, bánh quy, thịt hộp, mỳ tôm và 10 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị quà tặng khoảng trên 200 triệu đồng.

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đại tá Kiều Phi Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Lào Cai gửi lời cảm ơn chân thành tới các thành viên nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ, động viên để cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP Lào Cai, đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới.

Đồng thời, khẳng định đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp, sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Tất cả các nhu yếu phẩm trên sẽ được chuyển đến 50 điểm chốt chặn COVID -19 trên toàn tuyến biên giới tỉnh Lào Cai, để phục vụ cán bộ ,chiến sĩ thực hiện nhiêm vụ và hỗ trợ cho người dân lao động từ Trung Quốc trở về. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng hạng nhẹ K21-105

Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?

TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. REUTERS / Sergei Karpukhin

Vũ khí Nga khiến Mỹ đau đầu

TPO - Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống phòng không do Nga sản xuất mà Mỹ đã trừng phạt các nước khác vì mua chúng.