Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố

TPO - Ngày 25/3, một đoạn clip ghi lại hình ảnh bãi biển Đà Nẵng dọc theo đường Nguyễn Tất Thành bất ngờ đổ màu, sóng đánh vào bờ sủi bọt trắng được người dân đưa lên trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: tiện nghi – xanh - sạch – đẹp” lập tức khiến người dân thành phố xôn xao, bình luận và chia sẻ

Theo một số người dân sống dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành cho biết: đây là lần đầu tiên có hiện tượng như này. Tuy không phát hiện cá chết, nhưng người dân lo lắng việc nước biển ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến môi trường. Một số người dân nhận định, nước biển có hiện tượng như vậy là do hệ thống cống xả thải dọc tuyến đường này nhiều nơi đổ thẳng ra biển.

Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố ảnh 1 Bờ biển Nguyễn Tất Thành có hiện tượng nước đổi màu, bọt vàng ố. Ảnh NĐ

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tượng nước biển đổi màu, kèm theo bọt màu vàng ố kéo dài hàng km. Vì nước có hiện tượng là nên nhiều đoạn người dân không dám xuống tắm.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố đã lấy mẫu nước biển để kiểm tra xử lý. Trong khi chờ kết quả cuối cùng, nhiều người dân sống dọc bãi biển này tỏ ra khá lo lắng về hiện tượng này.

Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố ảnh 2 Hình ảnh về hiện tượng nước biển đổi màu, vàng ố được người dân ghi lại  và chia sẻ trên mạng xã hội. 

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết: dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành có 28 cống xả thải thu gom chung nước mưa và nước thải sinh hoạt khu dân cư. Nước thải đã được xử lý đạt chuẩn, những ngày qua trời không mưa nên không thể có dòng nước màu đen như thế tràn ra biển. 

Biển Đà Nẵng bất ngờ đổi màu, bọt vàng ố ảnh 3 Nhiều người dân lo lắng vì cả đoạn bờ biển dài xảy ra hiện tượng này. 

Trong khi đó, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho rằng đó có thể là do đang là mùa ruốc, sóng lớn đánh tấp vào bờ nên có hiện tượng như vậy.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.