Bí thư Vương Đình Huệ trao quà Tết cho công nhân lao động

TPO - Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 với chủ đề “Kết nối yêu thương”. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng 5.000 suất quà với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng của thành phố Hà Nội cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, thời gian qua, để khích lệ, động viên người lao động an tâm và hăng say làm việc, các cấp công đoàn Thủ đô đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho công nhân, lao động, nhất là trong đại dịch COVID-19.

 Đặc biệt, nhân dịp Tết cổ truyền, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động từ khá sớm, tới 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các công đoàn cơ sở trực thuộc. 

Bí thư Vương Đình Huệ trao quà Tết cho công nhân lao động ảnh 1

Các công nhân trong phần thi gói bánh chưng đầu chương trình Tết Sum vầy 2021. Ảnh: PV

Theo ông Thường, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã quyết định hỗ trợ từ ngân sách thành phố 5.000 suất quà, với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với các doanh nghiệp trao trên 80.000 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 90.000 vé xe, hỗ trợ phương tiện đưa công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Số tiền hỗ trợ công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn Tết Tân Sửu ước tính trên 60 tỷ đồng.

 Riêng Liên đoàn Lao động thành phố chi trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán năm nay, như: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 "Mái ấm Công đoàn", trị giá 2 tỷ đồng; tặng 1.300 vé xe ô tô đưa công nhân, lao động về quê đón Tết; thăm hỏi, trao tặng quà cho 1.640 công nhân, lao động tại 18 doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố còn trao tặng 17 suất quà cho đoàn viên trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội là vợ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ công tác tại biên giới, biển đảo; 500 suất quà cho các cháu là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Bí thư Vương Đình Huệ trao quà Tết cho công nhân lao động ảnh 2

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao tặng 5.000 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Các cấp công đoàn thành phố hỗ trợ 802 công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trực thuộc Liên đoàn Lao động các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Hòa Bình.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và đánh giá cao chương trình "Tết sum vầy" do Liên đoàn Lao động thành phố thực hiện trong những năm qua, với nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm người lao động có đủ điều kiện về quê đón Tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình.

 Điều đó thể hiện sự quan tâm, sâu sát của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động Thủ đô và cả nước với phương châm “không để đoàn viên, công nhân, lao động không có Tết”, “ở đâu có công nhân, lao động gặp khó, ở đó có tổ chức công đoàn”.

 Bà Tuyến đề nghị các cấp công đoàn Thủ đô tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, hàng đầu, thường xuyên là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đồng hành, sát cánh, động viên lực lượng công nhân, lao động Thủ đô phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, phấn đấu nâng cao tay nghề, góp phần tạo quan hệ lao động hài hòa, ổn định; phát triển doanh nghiệp, xây dựng đất nước.

Bí thư Vương Đình Huệ trao quà Tết cho công nhân lao động ảnh 3

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho công nhân, lao động Thủ đô

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng 5.000 suất quà với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng của thành phố Hà Nội cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao quà Tết, vé xe cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao hỗ trợ 5 “Mái ấm Công đoàn” cho 5 gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.