Bí thư Vũng Tàu nói về việc chặt hạ cây làm đường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến việc đốn hạ 51 cây xanh để mở rộng đường phố TP Vũng Tàu, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho rằng việc mở rộng đường phù hợp với chủ trương quy hoạch thành phố.
Trước đó, ngày  8/3, Công ty Cổ phần phát triển cây xanh và đô thị Vũng Tàu đã  tiến hành đón hạ 51 cây xà cừ, me tây, gừa, bàng... trên vỉa hè các đường Thống Nhất, Lê Lai, Lê Hồng Phong..., theo chính quyền TP Vũng Tàu giải thích, việc chắt cây là để thực hiện dự án mở rộng đường Thống Nhất.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Vũng Tàu, dự án mở rộng đường Thống Nhất được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt và thi công vào đầu tháng 1/2021. Dự án có tổng chiều dài hơn 1,8km, với ổng mức đầu tư xây dựng công trình 882 tỷ đồng. Gói thầu chặt hạ cây xanh do công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu thực hiện là một phần trong dự án. Về việc phải đốn hạ cây xanh, theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng là do các cây nằm cách tim đường hiện hữu 3,5 -5,5 m, trong khi mặt đường mở rộng mỗi bên tăng lên 11,5 m nên phải chặt hạ cây.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 19/3, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho biết ở đây mục tiêu cuối cùng là làm đường để chỉnh trang đô thị, phù hợp với quy hoạch của thành phố, việc mở rộng đường sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới hệ thống cây xanh.

Ông Khoa cũng cho rằng, những cây buộc phải đốn hạ gồm nhiều chủng loại và đã già. “Sau khi hoàn thành việc thi công tuyến đường chúng tôi sẽ cho trồng lại cây cẩm lai phù hợp với quy  hoạch cây xanh đường phố của địa phương”- ông Khoa nói.

MỚI - NÓNG