Bí thư TPHCM thăm, chúc mừng cựu cán bộ tình báo, lãnh đạo thành phố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/10, nhân Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm hỏi, tặng quà một số người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Tham gia đoàn công tác còn có Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu.

Bí thư TPHCM thăm, chúc mừng cựu cán bộ tình báo, lãnh đạo thành phố ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (bìa phải) và Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình trò chuyện cùng bà Yên Thảo (ảnh: Ngô Tùng).

Đoàn đã đến thăm bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung (90 tuổi, bí danh Nguyễn Thị Yên Thảo, Tám Thảo), hiện đang ngụ tại phường 8, quận Phú Nhuận. Bà Yên Thảo từng là cán bộ tình báo Đoàn J22, Cục Nghiên cứu, Bộ Tổng Tham mưu.

Trò chuyện với bà Yên Thảo, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự ngưỡng mộ, trân trọng đối với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác tình báo như bà.

Trong không khí tháng cao điểm vì người cao tuổi và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Bí thư Thành ủy TPHCM chúc bà Yên Thảo yên vui sinh sống cùng con cháu, với sự quan tâm, chăm lo của các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn.

“Chúng con luôn luôn noi gương, học tập theo tấm gương của các cô, để tiếp tục cống hiến, làm thêm những gì ích lợi cho đất nước, cho nhân dân”, ông Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư TPHCM thăm, chúc mừng cựu cán bộ tình báo, lãnh đạo thành phố ảnh 2

Bà Yên Thảo kể lại những kỷ niệm trong cuộc đời hoạt động tình báo.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm hỏi, chúc mừng bà Phạm Phương Thảo - nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM và ông Châu Minh Tỷ - nguyên Giám đốc Sở Nội vụ, nguyên Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng đối với sự cống hiến của bà Phạm Phương Thảo khi bà dù đã nghỉ hưu vẫn tiếp tục tham gia đóng góp công sức cho đất nước, thành phố bằng việc viết báo, viết sách, góp ý kiến tại các hội nghị, hội thảo.

“Đây là tấm gương, niềm động viên để các thế hệ nối tiếp học tập, lao động trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư TPHCM thăm, chúc mừng cựu cán bộ tình báo, lãnh đạo thành phố ảnh 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (thứ ba từ phải qua) cùng lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, các ban ngành TPHCM thăm hỏi, chúc mừng bà Phạm Phương Thảo và ông Châu Minh Tỷ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng đối với sự cống hiến của bà Phạm Phương Thảo khi bà dù đã nghỉ hưu vẫn tiếp tục tham gia đóng góp công sức cho đất nước, thành phố bằng việc viết báo, viết sách, góp ý kiến tại các hội nghị, hội thảo.

“Đây là tấm gương, niềm động viên để các thế hệ nối học tập, lao động trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói.

Bà Phạm Phương Thảo bày tỏ niềm vinh hạnh, vui mừng khi lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trung ương, TPHCM đã dành tình cảm, quan tâm. Bà Thảo cho biết sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để đóng góp cho sự nghiệp chung của thành phố trong khả năng, điều kiện hiện có.

“Tôi vẫn luôn học tập, rèn luyện, cập nhật thông tin, kiến thức để có thể đóng góp tốt hơn cho sự phát triển của thành phố, địa phương theo điều kiện, khả năng hiện có của bản thân, đồng thời thể hiện tốt vai trò của người đảng viên”, bà Phạm Phương Thảo chia sẻ.

MỚI - NÓNG