Hà Nội tặng quà Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, Chử Xuân Dũng ngày 18/1 đi thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng quận Cầu Giấy, huyện Thạch Thất.

Tại phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm gia đình cụ Lê Ngọc Quang (sinh năm 1921), cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên 80 năm tuổi Đảng.

Tiếp đó, ông Đông đến thăm gia đình ông Nguyễn Hữu Lộng (sinh năm 1944), thương binh 4/4, là Thượng tá quân đội nghỉ hưu, đã tham gia cấp ủy chi bộ 2 khóa từ năm 2009 - 2011 và gia đình ông Vũ Trọng An (sinh năm 1944), người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Đại tá quân đội nghỉ hưu…

Hà Nội tặng quà Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình cụ Lê Ngọc Quang, lão thành cách mạng, đảng viên 80 năm tuổi Đảng

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông bày tỏ sự trân trọng đối với sự cống hiến, hy sinh của các đồng chí lão thành cách mạng. Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đông chúc các thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng luôn mạnh khỏe, đón Tết an khang, thịnh vượng và tiếp tục động viên con cháu tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Hà Nội tặng quà Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng ảnh 2  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà gia đình ông Vũ Trọng An (sinh năm 1944), người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. 

Ông Đông cũng đề nghị cấp ủy, quận Cầu Giấy tiếp tục quan tâm, tri ân, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách cả về đời sống vật chất và tinh thần.

Chiều 18/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Pha tại thôn Đồng Kho, xã Đồng Trúc (Thạch Thất) có chồng là liệt sĩ Kiều Văn Đó, con trai là liệt sĩ Kiều Văn Phước. Mẹ còn có người con trai thứ hai là ông Kiểu Văn Phách mới mất tháng 11/2020, nên đang ở cùng với cháu nội, sức khỏe yếu. Hiện nay, Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Pha đang được Công ty TNHH Hoàng Lam phụng dưỡng mức 1.000.000 đồng tháng và Công ty TNHH Hướng Dương phụng dưỡng mức 500.000 đồng/tháng.

Hà Nội tặng quà Tết các gia đình chính sách, lão thành cách mạng ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thăm và tặng quà gia đình chính sách Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Pha tại thôn Đồng Kho, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất

Ông Dũng cũng đến thăm và tặng quà gia đình ông Kiều Văn Bệ và bà Phùng Thị Cheo tại thôn Đồng Táng, xã Đồng Trúc. Ông bà có 8 người con, trong đó có 1 người con là liệt sĩ Kiều Quang Thịnh. Hiện nay, ông Kiều Văn Bệ và bà Phùng Thị Cheo đang ở với người con trai út là anh Kiều Dung Thưởng, kinh tế gia đình ổn định.

Ông Dũng cũng đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Tô thuộc diện hộ nghèo có 3 người con, chồng bị câm đã mất, bản thân bà Tô bị ngọng, người con gái mắc bệnh liên quan đến bệnh tâm thần, 1 người con trai đi làm ăn xa và 1 người con trai hoàn cảnh khó khăn nên hiện nay bà Tô đang sống một mình tại thôn Đồng Kho, xã Đồng Trúc.

Làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất sau buổi đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, ông Dũng đề nghị huyện Thạch Thất cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác tại địa bàn.

“Chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những gia đình chính sách, hộ nghèo trước mắt là để vui Xuân, đón Tết, không được để hộ nghèo nào không có Tết”, ông Dũng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc