Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Công chức phải biết sợ khi dân không hài lòng

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu trí thức của TPHCM. Ảnh Việt Văn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu trí thức của TPHCM. Ảnh Việt Văn
TPO - “Cán bộ, công chức phải lắng nghe người dân, biết sợ khi dân không hài lòng. TPHCM phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá công việc của cán bộ, công chức,…” Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ngày 28/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo UBND TPHCM gặp gỡ các đại biểu trí thức của thành phố. 
Tại đây, ông Nhân trăn trở với rất nhiều câu hỏi lớn cho các đại biểu trí thức của thành phố như: “Thành phố đang ở đâu? Làm thế nào để kinh tế tư nhân phát triển nhanh hơn nữa? Làm sao tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh? TP. HCM thiếu động lực làm việc tốt hơn cho cán bộ, công chức?....

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra hiện nay TP. HCM đang đối mặt với 6 bài toán lớn cần giải quyết. Đó là những bài toán phát huy nguồn lực con người; phát huy tài nguyên đất; phát huy nguồn lực của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước; liên kết hợp tác phát triển; TP. HCM trở thành nơi đáng sống, đáng đến, thành phố thông minh và hoàn thiện cơ chế, thể chế để thành phố phát triển cùng cả nước.

Về vấn đề phát huy nguồn lực con người, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đầu tiên là con người trong bộ máy Nhà nước. Chính quyền phải trong sạch, vững mạnh. Cán bộ, công chức phải biết lắng nghe người dân, biết sợ khi dân không hài lòng. TPHCM phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá công việc của cán bộ, công chức,…

TP. HCM hiện nay có 2 triệu lao động, trong đó gần 30% là tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên. Ngoài ra, TP. HCM còn có 600.000 sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề cho các đại biểu trí thức, cần làm gì để phát huy nguồn lực rất quý giá cho thành phố.

MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.