Bí thư Hà Nội: Xử lý lấn chiếm vỉa hè không phải một hai hôm là xong

Hà Nội đang ra quân đồng loạt lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Ảnh: Trường Phong
Hà Nội đang ra quân đồng loạt lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Ảnh: Trường Phong
TPO - Về vấn xử lý lấn chiếm vỉa hè, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lưu ý các đơn vị không làm theo phong trào, làm một hai hôm là xong mà cần phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hóa người dân thành phố.

Ngày 28/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với quận Tây Hồ. Tại đây, ông Hoàng Trung Hải dành nhiều thời gian nói về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ quan điểm, địa bàn nào để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không được xử lý, không được nhắc nhở thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắc lại việc thành phố đã trải qua 3 năm thực hiện văn minh trật tự đô thị. Ông Hải đánh giá đây là công việc phải làm thường xuyên, liên tục, bền bỉ. Trước lãnh đạo quận Hồ Tây và đại diện các sở ngành của Thành phố, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị phải kiên quyết làm sạch môi trường, vỉa hè, lòng đường.

Về vấn xử lý lấn chiếm vỉa hè, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý các đơn vị không làm theo phong trào, làm một hai hôm là xong. Mà việc này cần phải làm thường xuyên, phải gắn với văn hóa người dân thành phố.

“Đừng nghĩ làm việc này chỉ là phong trào, một hai hôm là xong mà phải gắn với nếp văn hóa của người dân. Tự mình đang tạo ra nếp xấu cho người dân, rằng “tôi đi qua thì các ông bà lại bày kinh doanh”. Phường phải có trách nhiệm cao hơn mới được. Các phường phải có sự kiểm tra chéo lẫn nhau, học hỏi cách làm của nhau”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Theo ông Hoàng Trung Hải hành lang pháp xử để xử lý việc lấm chiếm vỉa hè, lòng đường đã được thành phố hoàn thiện từ nhiều năm qua. Chỗ nào dựng xe máy, chỗ nào cho người đi bộ, chỗ nào được phép kinh doanh cũng đã được thành phố kẻ sơn rất rõ, các quận cũng đã thực hiện nhiều năm qua. Do vậy, theo ông Hải điều quan trọng hiện nay là các quận, phường làm sao duy trì được trật tự đô thị trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.