Bí thư Hà Nội: Hơn 100 xã có khiếu nại, tố cáo cần quan tâm

TPO - Sáng 27/5, phát biểu tại cuộc làm việc với Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thông tin, qua rà soát, khoảng hơn 100 xã có tình hình khiếu nại, tố cáo cần quan tâm. “Nếu không nhận dạng sớm, có giải pháp hiệu quả sẽ trở thành vấn đề nóng, lại phải mất nhiều công sức để giải quyết", ông Hải nói.  

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ ra hạn chế của công tác giải quyết khiếu nại tố cáo là do hệ thống thông tin chưa được thông suốt, tình hình nắm tâm tư nguyện vọng của người dân nhiều khi còn chưa hết, những điểm nóng chưa dự báo được.

Theo ông Hải, khi nảy sinh vấn đề gì, cần nắm được ngay và giải quyết để không bị lan rộng. Ông băn khoăn khi "bình thường cứ tưởng nắm được tình hình của dân nhưng thực tế có việc thì không thấy đâu cả".

Dẫn ví dụ chuyện xảy ra ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) vừa qua, ông cho hay, rõ ràng các cơ quan không phải đã có đủ hết thông tin. "Trong quá trình chỉ đạo, thành phố phải kịp thời thông tin cho các cấp, các ngành để hiểu được đây là việc gì. Cùng 1 thông tin, hoạt động mới đúng được, chứ mỗi người 1 tư duy, 1 suy nghĩ là hết sức gay go", lãnh đạo Thành ủy nhấn mạnh.

Trước tình trạng khiếu kiện khiếu nại tố cáo vượt cấp, ông Hải nêu nguyên nhân là do vai trò của ban thanh tra nhân dân, tổ hòa giải cơ sở hoạt động chưa hiệu quả. "Vẫn còn tình trạng đánh trống bỏ dùi, làm một thời gian lại bỏ. Cấp ủy đảng, chính quyền một số nơi thiếu sự quyết tâm, động viên; sự phối hợp với MTTQ các cấp còn chưa đồng bộ", Bí thư Hải nói.

Ông Hải đề nghị MTTQ thành phố tăng cường nắm bắt tình hình trong nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời, thấu đáo những kiến nghị, bức xúc của người dân để không làm nảy sinh những vấn đề phức tạp.

Ông cũng lưu ý MTTQ TP Hà Nội cần tổ chức ngay chương trình hiệp thương với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố để phân công nhiệm vụ rõ ràng trong thực hiện các nhiệm vụ, tránh chồng chéo.

"Phải tăng cường kết nối thông tin để làm sao những vấn đề nảy sinh có thể cùng nhau ngồi bàn, đề xuất ngay ra giải pháp, không để tình trạng xảy ra rồi chúng ta mới biết", lãnh đạo Thành ủy lưu ý.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.