Bí thư Hà Nội: Công tâm lựa chọn người dám nghĩ, dám làm

Bí thư Phạm Quang Nghị.
Bí thư Phạm Quang Nghị.
TPO - Các đại biểu với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, lựa chọn được những người xuất sắc nhất, tiêu biểu về mọi phương diện, có khả năng đoàn kết, quy tụ mọi người, dám nghĩ, dám làm vào Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XVI”, Bí thư Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.  

Chiều 31/10, Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã khai mạc phiên trù bị với sự tham gia của gần 500 đại biểu đại diện cho hơn 39 vạn đảng viên của Thủ đô.

Chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Đại hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020 có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV; quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp 5 năm 2015 - 2020; đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; lựa chọn và bầu 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Thành ủy khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng (trong đó có 4 đại biểu đương nhiên, 57 đại biểu bầu tại Đại hội).

Phát biểu tại khai mạc Phiên trù bị Đại hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, sáng suốt, tập trung trí tuệ, phát huy tốt vai trò là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của các cấp ủy đảng và hơn 39 vạn đảng viên tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến để góp phần vào thành công của Đại hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các văn kiện của Trung ương và Thành phố đã được xây dựng theo quy trình bài bản, công phu, khoa học, đã được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong Đảng và các tầng lớp nhân dân, các ý kiến đóng góp của các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp Thủ đô, các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sỹ, các cấp, các ngành địa phương và được phổ biến rộng rãi trên phương tiên thông tin đại chúng để lấy ý kiến. Đồng thời, các văn kiện được tập thể Bộ Chính trị cho ý kiến đánh giá sâu sắc.

Để nâng cao chất lượng và nội dung thảo luận tại Đại hội, Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu khi phát biểu cần đi thẳng vào những vấn đề trọng tâm, cốt lõi. Đối với Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ khóa XV của TP. Hà Nội đã có báo cáo tổng hợp ý kiến của các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô…

Bí thư Hà Nội: Công tâm lựa chọn người dám nghĩ, dám làm ảnh 1

Đối với báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội lần thứ XVI của TP. Hà Nội, các đại biểu cần có những ý kiến thảo luận về những nhận định, tổng kết, đánh giá khái quát của mình về những kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm và những nguyên nhân còn tồn tại, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực trọng tâm, từ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, đối ngoại, hội nhập quốc tế, đặc biệt là những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được thực hiện trong nhiệm kỳ tới của Thủ đô.

Về bầu Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XVI và đại biểu dự Đại hội XII, Bí thư Thành ủy cho biết, Đảng bộ Hà Nội là Đảng bộ có số lượng đảng viên đông nhất trực thuộc T.Ư với  nguồn cán bộ rất dồi dào, chất lượng. 

Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn, nên cũng đòi hỏi cao hơn đối với đội ngũ cán bộ Thủ đô. Do đó, các đại biểu với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, lựa chọn được những người xuất sắc nhất, tiêu biểu về mọi phương diện, có khả năng đoàn kết, quy tụ mọi người, dám nghĩ, dám làm vào Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XVI,  đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, độ tuổi, chất lượng.

Tại phiên trù bị, các đại biểu đã thông qua chương trình làm việc Đại hội. Cụ thể Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch gồm 15 người, gồm các đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP, Ngô Thị Thanh Hằng – Phó bí thư Thành ủy, Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND TP, Đào Văn Bình  (Chủ tịch MTTQ TP Hà Nội), Đào Đức Toàn – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trần Trọng Dực – Trưởng Ban kiểm tra Thành ủy, Hồ Quang Lợi – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và các đồng chí Trần Quang Cảnh, Nguyễn Quang Huy, Vũ Hồng Khanh, Lê Hồng Sơn, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thị Tuyến, Nguyễn Doãn Anh.

Tại phiên trù bị, Đại hội cũng đã bầu Thư ký Đại hội gồm 3 người; bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 7 người do ông Trần Trọng Dực làm Trưởng ban.

Theo kế hoạch làm việc, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội sẽ khai mạc vào sáng 1/11, chiều cùng ngày, Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành. Khoảng 18 giờ cùng ngày Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ XVI sẽ bầu Ban Thường vụ, các Phó bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. 

Ngày 2/11, Đại hội sẽ báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI.  Sau đó Đại hội sẽ bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sáng 3/11, tại phiên bế mạc được truyền hình trực tiếp trên HTV1, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI ra mắt Đại hội.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.