Bí thư Hà Nội cảm ơn người dân trong chiến dịch 'giải cứu' vỉa hè

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trường Phong
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trường Phong
TPO - Phát biểu tại buổi làm việc với các quận huyện sáng 15/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thay mặt lãnh đạo thành phố cảm ơn người dân Thủ đô vì đồng thuận với các cấp chính quyền dọn dẹp, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao những các bước triển khai mà thành phố đã thực hiện trong những ngày qua.

“Qua đây, tôi cũng xin thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND xin cảm ơn người dân của thành phố đã hết sức đồng thuận, cùng với các cấp ủy đảng chính quyền để sắp xếp vỉa hè. Hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì sự nghiệp chung”, ông Hải nói.

“Nhận thức như thế là rất tốt và đó chính là điều mà chúng ta đang mong, bởi vì khi nhận thức của người dân nâng lên, cùng với nỗ lực của các cấp chính quyền thì chúng ta mới đảm bảo thực hiện trật tự văn minh bền vững được còn nếu không chỉ mang tính hình thức”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, thành phố đã làm về trật tự văn minh đô thị không biết bao lần,  nhưng cái chính phải làm bền vững. “Kiểm tra xử lý vi phạm còn chưa thường xuyên. Chính điều này gây ra tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa". Tình trạng tái chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh vẫn xảy ra. Các đồng chí biết là đầu phố, đoàn 197 đi thì cuối phố họ lại vươn ra. Cho nên vừa rồi ý kiến mấy đồng chí nói phải kiên trì, nhẫn nại, thường xuyên thì mới đảm bảo được kết quả chúng ta đã làm được”, ông Hải nói.

Trước đó, báo cáo kết quả ra quân lập lại trật tự văn minh đô thị, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau ngày đầu ra quân xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, nhất là tại 12 quận nội thành cơ bản đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo ông Toản, tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đã giảm rõ rệt. Tại các tuyến phố việc sắp xế phương tiện đã gọn gàng, đúng quy định, các cửa hàng không còn bày hàng hóa ra hè phố, lòng đường, chỉ bày bán trong khuôn viên  cửa hàng.

Các bục bệ, mái che, mái vảy vi phạm hành lang giao thông, gây mất mỹ quan đô thị đã được người dân và các lực lượng chức năng tháo dỡ, phá dỡ đảm bảo “đường thông, hè thoáng”.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021
Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021
TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tẩn thung lũng Silicon
Tẩn thung lũng Silicon
TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.

Có thể bạn quan tâm

Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quý trao đổi với lãnh đạo Cty EMW về chỗ ngủ cho công nhân

Dọc đường chống dịch: Ghi trong khu công nghiệp

TP - Giám đốc nhà máy tự đi mua chăn, nệm, sắp đặt chỗ ăn ngủ cho công nhân. Có doanh nghiệp còn nhập cả mỹ phẩm cho công nhân nữ sử dụng. Riêng ở Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN), cán bộ nhân viên đều ở lại “trực chiến”... Đó là những gì đang diễn ra để bước vào trạng thái bình thường mới.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech

TP - Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer. Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 từ tinh chất mRNA.