Bị phiến quân phục kích, hơn 50 binh sĩ Ấn Độ thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Một binh sĩ Ấn Độ được đưa đi cấp cứu sau khi bị phiến quân phục kích. Ảnh: AP
Một binh sĩ Ấn Độ được đưa đi cấp cứu sau khi bị phiến quân phục kích. Ảnh: AP
TPO - Ít nhất 22 binh sĩ đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương khi bị phục kích bởi phiến quân Maoist ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ.

Theo cơ quan an ninh, cuộc phục kích ở bang Chhattisgarh xảy ra sau khi hơn 2.000 sĩ quan Ấn Độ được điều động tham gia chiến dịch tiêu diệt phiến quân Maoist vào tối thứ Sáu, 2/4.

Trong nhóm này có cả đơn vị đặc nhiệm cực kì tinh nhuệ CoBRA.

Một đơn vị tuần tra sau đó đã bị phục kích bởi nhóm phiến quân Maoist. Cuộc đối đầu kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến 22 binh sĩ thiệt mạng và 31 người bị thương, trong đó có bảy người nguy kịch.

Đây là cuộc giao tranh chết chóc nhất của Ấn Độ với phe nổi dậy Maoist trong bốn năm qua.

Viết trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết các sĩ quan đã hi sinh “sẽ không bao giờ bị lãng quên”.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Amit Shah tuyên bố chính phủ Ấn Độ sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại “kẻ thù của hòa bình và tiến bộ”.

Các nhóm dân quân cánh tả đã hoạt động ở Ấn Độ từ những năm 1960, tấn công các nhân viên an ninh và thực hiện các hành vi phá hoại.

Hồi tháng 3/2020, 17 sĩ quan đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích khi đang tham gia chiến dịch chống phiến quân Maoist ở Sukma.

Tháng 12/2020, chính quyền bang Chhattisgarh báo cáo rằng 216 chiến binh Maoist đã bị giết ở bang này trong vòng ba năm, và 966 người đã đầu hàng.

Theo RT, AP
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.