Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương
TPO - Nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt (TRCSG) của Mỹ đã tiến hành các hoạt động tập trận chung với Hải quân và Không quân Ấn Độ ở Ấn Độ Dương.

Tập trận chung là chìa khóa để nâng cao năng lực trong lĩnh vực hàng hải. Cuộc tập trận diễn ra sau chuyến thăm Ấn Độ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin.

Chuẩn đô đốc Doug Verissimo, chỉ huy Nhóm tấn công tàu sân bay, cho biết: "Chúng tôi không chỉ chia sẻ mong muốn chung về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Giá trị chung của chúng ta vượt xa những gì chúng ta đạt được khi riêng lẻ nhằm thúc đẩy an ninh, sự ổn định và thịnh vượng về kinh tế thông qua việc thực thi trật tự dựa trên các luật lệ quốc tế, để mang lại lợi ích cho tất cả các bên.”

Cuộc tập trận kéo dài 2 ngày tập trung vào các hoạt động phức tạp như tác chiến chống tàu ngầm, hoạt động không quân chung, tích hợp chỉ huy và kiểm soát (C2). Cuộc tập trận thể hiện năng lực của 2 quốc gia trong việc cùng nhau nhằm thúc đẩy một tầm nhìn chung về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đảm bảo hòa bình và ổn định.

Nhóm tàu sân bay tấn công TRCSG tham gia tập trận bao gồm USS Theodore Roosevelt (CVN 71), Cánh quân Tàu sân bay (CVW 11), tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Bunker Hill (CG 52), Hải đội Khu trục 23 và các tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Russell (DDG 59) và USS John Finn (DDG 113).

Các hình ảnh về cuộc tập trận chung:

Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương ảnh 1

Hai chiếc EA-18G Growlers từ Phi đội Tấn công Điện tử (VAQ) 142 bay cùng đội hình với một chiếc Jaguar của Không quân Ấn Độ và hai chiếc Su-30MKI trên USS Theodore Roosevelt (CVN 71)

Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương ảnh 2

Tàu INS Shivalik (F47) di chuyển theo đội hình cùng với tàu USS Russell (DDG 59)

Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương ảnh 3

Một chiếc F / A-18 Super Hornet, bên trái thuộcTàu sân bay Wing 11, bay cùng đội hình với một chiếc Su-30MKI của Không quân Ấn Độ, ở giữa và Jaguar trên USS Bunker Hill (CG 52).

Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương ảnh 4

Tàu USS Bunker Hill (CG 52), INS Shivalik (F47) và USS Russell (DDG 59) đi theo đội hình phía sau USS Theodore Roosevelt (CVN 71).

Mỹ-Ấn Độ tập trận chung trên Ấn Độ Dương ảnh 5

Nhóm tàu USS Theodore Roosevelt (CVN 71), USS Bunker Hill (CG 52), INS Shivalik (F47) và USS Russell (DDG 59)

Theo Navy.mil
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.