Bị phá nhà, đốt xe, trưởng công an xã xin nghỉ việc

Nhà một cán bộ xã bị người dân đập phá. Ảnh: PV
Nhà một cán bộ xã bị người dân đập phá. Ảnh: PV
TPO - Nhiều nhà cán bộ xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị hàng trăm người dân đập phá, khiến tinh thần cán bộ của xã hoang mang. Ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng công an xã này đã xin nghỉ việc. Một số cán bộ khác cũng muốn thôi việc.

Ngày 13/4, ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch xã Bắc Sơn cho biết, từ hôm xảy ra vụ việc (10/4) đến nay, tinh thần của cán bộ đầu ngành của xã vẫn rất hoang mang, lo lắng. Họ sợ người dân quá khích tiếp tục tấn công. Gia đình ông Hoành ngày ở nhà, tối phải xuống nhà người thân ở xã khác tạm lánh nhằm tránh hậu quả đáng tiếc.

“Sau những diễn biến bất ổn tại địa phương, những thành viên gia đình tôi, cũng như một số cán bộ xã rơi vào trạng thái bất ổn. Một số cán bộ xã hoang mang không dám tới trụ sở và họ đang muốn viết đơn xin nghỉ việc”, ông Hoành nói.

Nằm trong số những người bị người dân đập phá nhà, ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng công an xã, bị hàng trăm người dân vào tận nhà ném đá, đập phá đồ đạc và đốt xe máy. Hiện những thứ đồ đạc có giá trị trong nhà ông đều bị hư hỏng nặng, những đồ may mắn còn nguyên vẹn thì được gia đình ông mang đi gửi.

“Sau khi người dân đến đập phá, nhiều người thân cũng qua hỏi thăm, động viên người trong nhà. Những người đến thăm đều không dám đưa xe vào nhà tôi, đến thăm nhưng tinh thần lúc nào cũng trong tư thế rút lui nếu có dân tấn công”, ông Sơn chia sẻ.

Ông Sơn cho biết, ông đã báo cáo chuyện xin nghỉ việc với Chủ tịch xã, đồng thời cũng nộp đơn xin nghỉ việc lên UBND huyện Thạch Hà.

Tìm hiểu nguyên nhân xin nghỉ việc, ông Sơn chia sẻ, thời gian gần đây, ông chịu quá nhiều sức ép từ phía người dân địa phương và các cơ quan chức năng cấp trên.

Trong khi đó, tình hình an ninh, trật tự tại xã vẫn còn nhiều phức tạp. Người dân vẫn còn bao vây một số lối đi trên địa bàn xã. Phát hiện người lạ sẽ lập tức la hét, kích động hoặc đánh đập. Ông và người thân trong gia đình bị nhiều người dân quá khích đe dọa, uy hiếp là sẽ giết chết bất cứ lúc nào.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Tiến Đạt, Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Hà cho biết, ngày 12/4, phòng Nội vụ có nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Khắc Sơn.

“Chúng tôi đang động viên, an ủi và chia sẻ khó khăn với những cán bộ xã Bắc Sơn bị hại mấy ngày trước, hy vọng họ sớm an tâm vượt qua khó khăn”, ông Đạt nói.

Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, tình hình ở xã Bắc Sơn vẫn yên ổn, chưa có dấu hiệu bất thường. Công an huyện đang tập trung điều tra, xử lý các đối tượng cầm đầu kích động người dân.

Được biết, chiều ngày 13/4, nhiều thanh niên tình nguyện của huyện Thạch Hà tập trung tại xã Bắc Sơn để dọn vệ sinh, thu gom đồ đạc bị người dân đập phá tại trụ sở UBND xã.

MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.