Bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì ném đồ cứu trợ, Hồ Việt Trung lên tiếng

TPO - Ca sĩ Hồ Việt Trung đã lên tiếng giải thích sau khi bị chỉ trích vì ném đồ cứu trợ cho người dân vùng lũ niềm Trung.

Cùng với Thủy Tiên, Hòa Minzy, vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm…, Hồ Việt Trung là một trong những nghệ sĩ trực tiếp đến miền Trung cứu trợ cho bà con vùng lũ. Hồ Việt Trung và ê kíp có mặt tại Quảng Nam và Quảng Bình, thuê ghe máy đưa lương thực, nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ phần nào cuộc sống cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì ném đồ cứu trợ, Hồ Việt Trung lên tiếng ảnh 1 Hồ Việt Trung chia sẻ ảnh đi cứu trợ bà con miền Trung. Ảnh: FBNV

Nghĩa cử của anh nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, anh cũng vấp phải ý kiến trái chiều về cách trao đồ cứu trợ cho người dân.

Cụ thể, trong đoạn video chia sẻ trên trang cá nhân, đoàn của Hồ Việt Trung không đưa tận tay đồ cứu trợ, mà ném vào dòng nước lũ cho những người dân quanh đó vớt. Hành động này bị một bộ phận dân mạng “ném đá” vì cho rằng thiếu tôn trọng người dân vùng lũ.

 Đoàn của Hồ Việt Trung đi ghe máy phân phát đồ cứu trợ cho người dân vùng lũ.

Trước phản ứng gay gắt của dư luận, Hồ Việt Trung sau đó lên tiếng giải thích. Theo anh, vì điều kiện khó khăn, đoàn của anh bất đắc dĩ phải dùng cách ném đồ cứu trợ, không hề có suy nghĩ không tôn trọng bà con miền Trung.

“Nhiều bạn chửi mình, nói nặng nói nhẹ mình. Nhưng thật sự hết cách rồi, chứ còn không ai làm như vậy cả. Xót xa lắm chứ, nhưng tiếp cận không được vì thuyền to vào từng nhà không được, đụng vỡ thuyền hết. Mình cũng thổi còi báo động cho bà con biết. Bà con sẽ lấy ghe nhỏ ra, mình quăng xuống rồi mọi người lấy rồi vào phân phát cho các hộ sau.

Đi thuyền chứ không phải đi xe, nên không phải muốn dừng là dừng. Khu vực này sóng lớn lắm, khó khăn lắm. Buổi chiều ghe của Trung bị thủng, cũng may là vào gần tới bờ rồi. Mong mọi người hiểu cho”, anh phân trần.

Trước đó, khi đăng video đi cứu trợ, anh từng chia sẻ hoàn cảnh khó khăn về thời tiết: "Bốn bể là nước cao hơn 2m, tưởng tượng như đang đi trên biển. Sóng to gió lớn thuyền nhỏ không vào được rất dễ bị sóng đánh chìm rất nguy hiểm nên ít đoàn tới. Phải đi thuyền lớn để tới nhưng không tiếp cận các hộ dân được vì thuyền không vào được, bà con phải chạy ghe nhỏ ra lấy".

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội vì ném đồ cứu trợ, Hồ Việt Trung lên tiếng ảnh 2 Anh bị chỉ trích vì ném đồ cứu trợ.

Chia sẻ của Hồ Việt Trung nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ. Không chỉ động viên nam ca sĩ, họ còn chỉ trích ngược các “anh hùng bàn phím” chỉ biết chê trách người khác, nhưng không có hành động thiết thực gì.

“Ai nói gì bỏ qua ngoài tai đi Trung ơi, đồng bào lũ lụt thật sự vô cùng cảm ơn tấm lòng vàng của anh chị em làm từ thiện. Những người vô cảm ngồi một chỗ bơi móc, ‘anh hùng bàn phím’ là giỏi lắm. Trong lúc này mình cứu sống con người là đã quá tốt rồi”.

“Anh ơi, bà con ở Lệ Thuỷ cám ơn anh rất nhiều. Thương các anh dầm mưa, cả ngày hoà mình vào chịu khổ cùng bà con vùng lũ quê em, giúp không ít hộ gia đình qua cơn đói rét, cầm cự qua ngày. Chỉ có ai tới trực tiếp vùng lũ mới thấy được hoàn cảnh như thế nào thôi”.

“Những người không hiểu chuyện a đừng suy nghĩ làm gì. Vì họ không ở trong hoàn cảnh của đoàn cứu trợ, họ làm sao hiểu được”.

“Thật tình, thật tâm, mà vẫn còn có những kẻ buông ra những lời nói vô liêm sỉ được”.

Hồ Việt Trung sinh năm 1983, là ca – nhạc sĩ quê TP.Hồ Chí Minh. Anh được biết đến với các ca khúc “Anh nguyện chết vì em”, “Chuyện tình trên Facebook”, “Em là của Anh”, “Nhốt em vào tim”, “Nô lệ tình yêu”, “Yêu anh em nhé”… Anh còn nổi tiếng với loạt phim ca nhạc “Giải cứu tiểu thư”. Ngoài ra, anh còn hoạt động giải trí với vai trò MC nhiều gameshow như “Cặp đôi vàng”… Năm 2019, anh làm huấn luyện viên chương trình “Tuyệt Đỉnh Song Ca Nhí”.

MỚI - NÓNG
Hình hài cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh
Hình hài cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh
TPO - Với chiều dài hơn 102 km, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025 đoạn qua Hà Tĩnh được chia làm ba dự án thành phần và đi qua 6 huyện, thị xã. Sau thời gian khởi công, đến nay dự án đã dần lộ hình hài.