Bí ẩn 'báu vật' cổ khổng lồ dưới đáy sông Hồng

Bí ẩn 'báu vật' cổ khổng lồ dưới đáy sông Hồng
Nhìn hai miếng gỗ khổng lồ có hình mỏ neo mốc meo cũ kỹ này, ít người biết rằng nó có giá trị bạc tỷ và từng làm giới mê đồ cổ thế giới xôn xao...

Câu chuyện bắt đầu từ 15 năm trước, trong lúc đất nước còn khó khăn, nhưng ông Quách Văn Địch đã dám bỏ tới 11 cây vàng để sở hữu hai chiếc mỏ neo cũ, mục nát. Vào thời điểm đó, không chỉ người thân mà hàng xóm còn cho rằng đầu óc ông có vấn đề.

Thậm chí, khi mang hai chiếc mỏ neo mốc meo này về nhà, ông Địch còn bị chính người thân của mình phản đối kịch liệt vì quyết định quái gở.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người trong gia đình ông Địch và ngay cả chính ông cũng không hề biết được trong tay mình đang sở hữu một báu vật mà các chuyên gia trong nước và quốc tế sau này đã phải tốn nhiều công sức để lần tìm “nguồn gốc xuất xứ” của hai chiếc mỏ neo khổng lồ này.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.