Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 21 Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế trên toàn thế giới.
Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 21 Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế trên toàn thế giới.
TPO - Cùng với hai Trung tâm đào tạo ở Malaysia và Thái Lan, Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị thứ ba được chọn làm Trung tâm dào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế.

Ngày 25/3, Hội Thận học Quốc tế (ISN - trụ sở tại Brussels, Bỉ) đã có văn bản chính thức công nhận Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 21 Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế trên toàn thế giới.

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong ba Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế ở khu vực châu Đại Dương và Đông Nam Á. Hai trung tâm còn lại một Trung tâm ở Malaysia và một ở Thái Lan.

Theo văn bản công nhận của Hội Thận học Quốc tế, Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng với thời hạn 5 năm (từ 2021 đến 2026), sau đó sẽ tiếp tục được gia hạn khi đáp ứng các tiêu chí của ISN.

Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế ảnh 1

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong ba bệnh viện ở khu vực Châu Đại Dương và Đông Nam Á được chọn.

Với vai trò là Trung tâm đào tạo vùng của Hội Thận học Quốc tế, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phụ trách đào tạo tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực về các lĩnh vực liên quan đến thận, gồm: thận tổng quát, lọc máu, lọc màng bụng và ghép thận.

Việc đào tạo được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau, như: tiếp nhận nghiên cứu sinh; tổ chức hội thảo đào tạo về các chủ đề thận học phù hợp với tình hình khu vực; chia sẻ kiến thức chuyên môn thông qua chương trình “Đại sứ giáo dục” hoặc chương trình “Giáo dục y tế thường xuyên” của Hội Thận học Quốc tế…

Được biết, các Trung tâm đào tạo vùng đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của Hội Thận học Quốc tế hướng đến mục tiêu điều trị các bệnh về thận tại các nước đang phát triển.

MỚI - NÓNG