Bệnh viện 'bác' kết luận của Sở Y tế

Bệnh viện 'bác' kết luận của Sở Y tế
TP - Một tuần sau kết luận của hội đồng khoa học chuyên môn Sở Y tế TPHCM về những sai sót của bệnh viện (BV) FV dẫn đến cái chết của ông Mai Trung Kiên, bệnh viện này chính thức “bác” kết luận của Sở Y tế.

> Liên tục tử vong sau mổ ở Bệnh viện FV

Trong thông báo gửi đi hôm qua 11-9, ông Jean Marcel Guillon - tổng giám đốc BV FV “không đồng ý với kết luận của Sở Y tế TPHCM về nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Mai Trung Kiên”, cho rằng “Sở Y tế nên xem xét lại kết luận của mình”.

Đại diện BV FV giải thích: Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, đã được phẫu thuật bắc cầu động mạch vành và được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng đông. Bệnh nhân không tuân thủ điều trị bằng loại thuốc này trong 2 năm nên có nguy rất cao về tim mạch. Vì vậy, việc điều trị bằng thuốc kháng đông dẫn đến nguy cơ chảy máu cao khi phẫu thuật.

Chiều 11-9, trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Phan Văn Báu - Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: “Theo luật khám chữa bệnh, khi không đồng ý với kết luận của hội đồng chuyên môn của sở, BV có quyền kiến nghị lên Bộ Y tế thành lập hội đồng chuyên môn để tiếp tục xem xét”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm