Bệnh nhân Trung Quốc khỏi Covid-19 nói gì trong lá thư gửi bác sĩ Việt Nam?

Bệnh nhân Trung Quốc khỏi Covid-19 nói gì trong lá thư gửi bác sĩ Việt Nam?
TPO - “Chúng tôi cũng đã suy nghĩ về việc tạo ra một tấm biển lớn để trưng bày ở bệnh viện như một kỷ niệm, nhưng chúng tôi không có thời gian để hoàn thành nó. Mặc dù vậy, lòng tốt của các bạn sẽ luôn ở trong tim chúng tôi”, 2 bệnh nhân người Trung Quốc viết trong lá thư cảm ơn gửi bác sĩ Việt Nam vì đã điều trị thành công cho họ khỏi bệnh viêm phổi do covid-19.

Ngày 20/2, chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân của mình, TS.BS Lê Quốc Hùng, trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết ông vừa nhận được lá thư cảm tạ của 2 cha con bệnh nhân LiDing- được xem là những bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Việt Nam đã được điều trị thành công.

“Trong 30 năm làm việc, không nhớ rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã hồi phục, vượt qua lưỡi hái tử thần trở về với gia đình. Niềm hân hoan của họ khi xuất viện là niềm hạnh phúc, một đóa hoa tô điểm cho cuộc sống của nhân viên y tế nói chung và của tôi nói riêng. Bất kể bệnh nhân là ai, người Việt hay người ngoại quốc, hầu hết họ đều muốn cảm tạ nhân viên y tế bằng cách này hay cách khác. Đối với chúng tôi, một lời cảm ơn cũng được coi như là phần thưởng quý giá cho thành quả đã đạt được.

Bệnh nhân Trung Quốc khỏi Covid-19 nói gì trong lá thư gửi bác sĩ Việt Nam? ảnh 1 Bệnh nhân Li ZiChao (con trai của bệnh nhân LiDing) trong ngày xuất viện.

Hôm nay, trong cuộc chiến với dịch Covid-19 toàn cầu, biết bao nhân viên y tế đã nhiễm bệnh thậm chí có người đã ra đi mãi mãi. Tôi muốn đăng lên lá thư cảm tạ của một trong những bệnh nhân nhiễm covid-19 như là lời tri ân đối với người đã khuất và là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế chúng ta tiếp tục cùng nhau vững vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng và dịch covid-19 sẽ nhanh chóng đi qua”, bác sĩ Hùng viết trên trang cá nhân của mình.

Bệnh nhân Trung Quốc khỏi Covid-19 nói gì trong lá thư gửi bác sĩ Việt Nam? ảnh 2 Nguyên văn lá thư 2 bệnh nhân Trung Quốc gửi bác sĩ Việt Nam. Ảnh: BSCC

Nguyên văn lá thư của 2 bệnh nhân Trung QUốc được tạm dịch:

“Xin chào! Chúng tôi là hai bệnh nhân cha và con trai bị viêm phổi do virus corona từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Chúng tôi đã rời khỏi bệnh viện được ba ngày, nhưng những suy nghĩ của chúng tôi dường như vẫn còn ở lại bệnh viện. Chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ mà Bệnh viện Chợ Rẫy để lại cho chúng tôi.

Chúng tôi cảm thấy rất hối tiếc khi đã đến đây gây phiền phức cho các bạn, chúng tôi chân thành cúi chào: Xin lỗi các bạn! Chính các bác sĩ và y tá Việt Nam đã điều trị bằng tất cả tâm sức, cuối cùng đã chữa khỏi bệnh cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi.

Cảm ơn những bữa ăn ngon và trái cây các y bác sĩ đã cho chúng tôi ăn trong thời gian nằm viện. Sau tất cả, chúng tôi nghĩ rằng bản thân mình phải có sự hồi đáp xứng đáng với tình cảm này. Tuy nhiên, do visa của chúng tôi sắp hết hạn nên ngay sau khi xuất viện, chúng tôi phải nhanh chóng trở về.

Chúng tôi đã không tìm được món quà thích hợp để tặng lại cho các bác sĩ và y tá thân yêu của chúng tôi. Chúng tôi xấu hổ và cảm thấy có lỗi với tất cả bác sĩ, y tá. Chúng tôi thực sự muốn mang đến điều gì đó cho những người bạn trân quý này!

Chúng tôi cũng đã suy nghĩ về việc tạo ra một tấm biển lớn để trưng bày ở bệnh viện như một kỷ niệm, nhưng chúng tôi vẫn không có thời gian để hoàn thành nó. Mặc dù vậy, lòng tốt của các bạn sẽ luôn ở trong tim chúng tôi.

Gia đình chúng tôi đã thống nhất rằng sẽ quay trở lại Việt Nam xinh đẹp lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai, và quay lại bệnh viện Chợ Rẫy lần nữa để bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những người bạn thân của chúng tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam!

Hai cha con bệnh nhân bị viêm phổi corona từ Vũ Hán: LiDing và Li ZiChao."
MỚI - NÓNG