Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về'

Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về'
TPO - Vào lúc 14h30 hôm nay (21/2), Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đã có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cùng với lãnh đạo viện tổ chức tặng hoa chúc mừng bệnh nhân T.H.K (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) khỏi hoàn toàn Covid-19 và xuất viện.

Vẫy tay chào ngay khi bước ra khỏi phòng bệnh, ông T.H.K cười tươi và liên tục nói cảm ơn các bác sĩ. "Tôi không chỉ cảm ơn mà phải ngàn lần nói lời tri ân đến các bác sĩ. Họ đã cứu và đưa tôi từ cõi chết trở về, cho tôi sự sống một lần nữa. Tôi muốn gửi lời tri ân đến bác sĩ và bệnh viện vì không quản ngại khó khăn cứu chữa cho tôi", ông H nói.

Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về' ảnh 1 Bệnh nhân K khi vừa bước ra khỏi phòng bệnh.

Theo lời kể của ông K., vào ngày 15/1 ông có quá cảnh tại sân bay Vũ Hán trước khi về Việt Nam. Thủ tục tại sân bay khá phức tạp và có thể bệnh nhân đã lây nhiễm trong lúc làm thủ tục bay.

"Sau hôm nay. tôi sẽ về lại khách sạn để tiến hành giải quyết các thủ tục, hành lý còn lại rồi bay trở về Mỹ. Sau khi tôi phát bệnh, khách sạn đã bị phong toả để xử lí và khử khuẩn. Suốt 14 ngày qua, họ không thể kinh doanh. Tôi thiết tha mong các phương tiện truyền thông giúp đỡ, thông tin để họ có thể khôi phục lại lòng tin ở các khách lưu trú sau này",  ông K bộc bạch khi xuất viện.

Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về' ảnh 2 Cục trưởng Lương Ngọc Khuê đánh giá cao sự nỗ lực của các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh thay mặt ban chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia chúc mừng bệnh viện và bệnh nhân. Ông Khuê đánh giá cao sự nỗ lực của các y bác sĩ tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM trong công tác điều trị cho bệnh nhân K. dù đây là bệnh nhân lớn tuổi nhất ở Việt Nam nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, ông Khuê cũng đề nghị các ban ngành, lãnh đạo không được chủ quan trong công tác phòng dịch dù đây là bệnh nhân cuối cùng tại TPHCM khỏi bệnh và xuất viện.

Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về' ảnh 3
Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về' ảnh 4 Bệnh nhân K vui mừng nhận hoa và quà tặng là bức ảnh bệnh viện Bệnh Nhiệt đới từ tay cục trưởng Lương Ngọc Khuê và bác sĩ Vĩnh Châu- Giám đốc Bệnh viện.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 14/1, bệnh nhân T.H.K bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern (Trung Quốc); ngày 15/1, ông quá cảnh tại sân bay ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) trong vòng 2 tiếng.

Bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi nhất Việt Nam: 'Bác sĩ đưa tôi từ cõi chết trở về' ảnh 5 Khu vực cách ly tại khoa nhiễm D - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Ngày 16/1, bệnh nhân tới sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và di chuyển đến khách sạn Triều Hân (địa chỉ 382/1-3, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Từ ngày 27/1, ông K có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều 31/1, ông được nhân viên khách sạn đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM trong tình trạng không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở. Bệnh viện đã xét nghiệm và cách ly bệnh nhân. Ngày 31/1, phết dịch hầu họng và kết quả cho thấy dương tính với virus corona mới. Khai thác tiền sử bệnh nhân cho thấy ông K từng bị phì đại tiền liệt tuyến.

MỚI - NÓNG