Kết quả xét nghiệm 32 người nghi ngờ mắc Covid-19 ở TPHCM

Ảnh: Ngô Bình
Ảnh: Ngô Bình
TPO - Theo báo cáo của trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM, tính đến sáng ngày 18/2, 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV tại TPHCM đều cho kết quả âm tính.

Báo cáo từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM cho biết, 3 trường hợp xác định mắc Covid-19 ở TPHCM đều đã khỏi bệnh. Riêng sức khoẻ của bệnh nhân thứ 3 là ông T.K.H (Việt Kiều Mỹ, chưa xuất viện) theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang cải thiện rất tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt, xét nghiệm máu, X-quang phổi cũng cải thiện. Mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp từ các ngày 12, 13, 14, 15 và 16/2 của ông T.K.H. đã âm tính với Covid-19.

Trung tâm này cũng cho hay, tính đến thời điểm hiện tại,  tổng số người nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn 32 trường hợp; tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Trong ngày 17/02 không có thêm trường hợp nghi ngờ.

“Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp. Tất cả 44 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh. Riêng về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 26 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Kết quả xét nghiệm 32 người nghi ngờ mắc Covid-19 ở TPHCM ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Ảnh : NGô Bình.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện có 53 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi.Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.940 trường hợp; hiện đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi, còn 292 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh”, đại diện trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM cho hay.

Kết quả xét nghiệm 32 người nghi ngờ mắc Covid-19 ở TPHCM ảnh 2 Bên trong khu cách li bệnh nhân nhiễm nCoV ở Bệnh viện Bệnh NHiệt đới, ảnh: Ngô Bình

Về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, hiện đã có 22 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: quận 2, quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho gần 600 người.

Ngành y tế đã và đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động cách ly kiểm dịch tại các địa phương, sản xuất thêm tài liệu truyền thông về tự cách ly tại nhà và video clip giới thiệu các cơ sở cách ly tập trung; phối hợp các cơ quan, ban ngành tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện trong cộng đồng.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiếp tục thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay đối với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch. Sở Y tế phối hợp các đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức rà soát trong khu dân cư và những nơi công cộng (bến xe, ga đường sắt…) để phát hiện kịp thời người đến từ vùng dịch và nhắc nhở, hướng dẫn việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.