Kết quả xét nghiệm 32 người nghi ngờ mắc Covid-19 ở TPHCM

Ảnh: Ngô Bình
Ảnh: Ngô Bình
TPO - Theo báo cáo của trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM, tính đến sáng ngày 18/2, 32 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV tại TPHCM đều cho kết quả âm tính.

Báo cáo từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM cho biết, 3 trường hợp xác định mắc Covid-19 ở TPHCM đều đã khỏi bệnh. Riêng sức khoẻ của bệnh nhân thứ 3 là ông T.K.H (Việt Kiều Mỹ, chưa xuất viện) theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đang cải thiện rất tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt, xét nghiệm máu, X-quang phổi cũng cải thiện. Mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp từ các ngày 12, 13, 14, 15 và 16/2 của ông T.K.H. đã âm tính với Covid-19.

Trung tâm này cũng cho hay, tính đến thời điểm hiện tại,  tổng số người nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn 32 trường hợp; tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Trong ngày 17/02 không có thêm trường hợp nghi ngờ.

“Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp. Tất cả 44 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh. Riêng về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 26 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Kết quả xét nghiệm 32 người nghi ngờ mắc Covid-19 ở TPHCM ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Ảnh : NGô Bình.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện có 53 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi.Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.940 trường hợp; hiện đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi, còn 292 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh”, đại diện trung tâm kiểm soát dịch bệnh TPHCM cho hay.

Kết quả xét nghiệm 32 người nghi ngờ mắc Covid-19 ở TPHCM ảnh 2 Bên trong khu cách li bệnh nhân nhiễm nCoV ở Bệnh viện Bệnh NHiệt đới, ảnh: Ngô Bình

Về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, hiện đã có 22 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: quận 2, quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho gần 600 người.

Ngành y tế đã và đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động cách ly kiểm dịch tại các địa phương, sản xuất thêm tài liệu truyền thông về tự cách ly tại nhà và video clip giới thiệu các cơ sở cách ly tập trung; phối hợp các cơ quan, ban ngành tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện trong cộng đồng.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiếp tục thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay đối với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch. Sở Y tế phối hợp các đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức rà soát trong khu dân cư và những nơi công cộng (bến xe, ga đường sắt…) để phát hiện kịp thời người đến từ vùng dịch và nhắc nhở, hướng dẫn việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều trẻ nguy kịch vì căn bệnh 'khủng khiếp' có triệu chứng chỉ là mấy nốt mụn nhọt

TPO - Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Long Phạm

Điều trị COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Nghiên cứu 2 phương pháp vừa được đề xuất

TP - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư vừa đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu 2 phương pháp điều trị của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.