Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Kinh xuất hiện triệu chứng lạ

Nhân viên y tế nói chuyện với bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Ditan Bắc Kinh
Nhân viên y tế nói chuyện với bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Ditan Bắc Kinh
TPO - Các nhân viên y tế đã nhận thấy một số bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Kinh có xuất các triệu chứng không thường gặp như khó chịu ở vùng khớp.

Ma Yanfang, Trưởng khoa Y tế của Bệnh viện Ditan ở Bắc Kinh nói rằng việc các bệnh nhân COVID-19 mới có các triệu chứng "lạ" là điều bình thường, vì virus này mới và luôn cần được theo dõi và nghiên cứu.

Ông Ma cho biết rằng nhiều triệu chứng lạ đã được ghi nhận ở nhiều bệnh nhân COVID-19 trên toàn thế giới bao gồm khó chịu ở vùng dạ dày. Yếu tố về thời tiết, thói quen sống và tạng người cũng có thể dẫn đến các triệu chứng khác nhau ở nhiều khu vực trên cơ thể.

“Virus SARS-CoV-2 có thể làm tổn hại đến các hệ thống cơ quan khác nhau của cơ thể con người và chúng ta cần tăng cường chú ý để phát hiện các triệu chứng bệnh có thể xảy ra”, ông Ma nói thêm.

Giải thích về ký do tại sao có rất nhiều trường hợp nhẹ ở Bắc Kinh trong đợt bùng phát này, ông Ma nói rằng những người nhiễm bệnh đợt này hầu hết là những người trẻ và được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu.

Bắc Kinh đã báo cáo thêm 31 trường hợp mắc COVID-19 vào sáng thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm lên 137 kể từ ngày 11/6.

Trình tự bộ gen của chủng virus corona gây ra vụ dịch COVID-19 mới ở Bắc Kinh tại chợ bán buôn Tân Phát Địa cho thấy nhiều khả năng nó có nguồn gốc từ châu Âu.

Bắc Kinh đã nâng mức cảnh báo COVID-19 lên cấp 2 từ cấp 3 vào tối thứ Ba, tái áp dụng các biện pháp hạn chế vô cùng nghiêm ngặt lên Thủ đô.

Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Kinh xuất hiện triệu chứng lạ ảnh 4  
Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC
'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế
TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.