Bệnh nhân chết vì sốc thuốc phản vệ

Bệnh nhân chết vì sốc thuốc phản vệ
TP - Liên quan việc ông Nguyễn Văn Trực (74 tuổi, trú tại Quảng Nam) chết sau khi được tiêm thuốc (Tiền Phong ngày 13-4 phản ánh), hôm qua, BS Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nói rằng việc ông Trực qua đời tại bệnh viện là tai nạn nghề nghiệp, nạn nhân chết có dấu hiệu sốc thuốc phản vệ. Ông Trực được tiêm thuốc Cefuroxim (một loại kháng sinh trị bỏng) đúng phác đồ điều trị.

Công an tỉnh Quảng Nam điều tra sự việc, nhưng không mổ khám tử thi theo yêu cầu của gia đình nạn nhân. Gia đình nạn nhân viết giấy cam đoan không kiện tụng, đòi bồi thường, chỉ yêu cầu cơ quan công an phối hợp với bệnh viên làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong ca trực.

Bà Nguyễn Thị Liễu, vợ ông Trực, nói: “Ngay khi phát hiện chồng tôi bị sốc thuốc, tôi đã cầu cứu bác sĩ, y tá, điều dưỡng trong khoa khẩn trương chống sốc. Nhưng thái độ của người trực tiếp tiêm thuốc hết sức thờ ơ”. Về trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Khoa Ngoại chấn thương trong vụ việc này, BS Hai khẳng định đang kiểm tra, nếu có vi phạm về đạo đức ngành y, sẽ xử lý nghiêm minh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm