Có 15 kết quả :

Vì sao thuốc chữa lao lại gây viêm gan cấp?

Vì sao thuốc chữa lao lại gây viêm gan cấp?

Gần đây, bố tôi có biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, vàng da. Đi khám bệnh thì được chẩn đoán là viêm gan cấp do thuốc. Xin quý báo giúp tôi hiểu rõ hơn về loại thuốc chữa lao INH và vì sao nó gây tác dụng phụ? Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Sen, Bắc Ninh)
Vi khuẩn HP gây viêm dạ dày, thậm chí làm ung thư dạ dày

Nguyên nhân hàng đầu gây biến chứng ung thư dạ dày

TP - Tỷ lệ viêm loét dạ dày - tá tràng ngày càng tăng ở Việt Nam, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa. Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân chính gây bệnh dạ dày là do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori, tuy nhiên tỷ lệ nhiễm lại khác nhau tùy từng trường hợp.
Cân nhắc nguy cơ và lợi ích khi sử dụng Pioglitazon

Cân nhắc nguy cơ và lợi ích khi sử dụng Pioglitazon

TPO - Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc cho biết, trong thời gian gần đây, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) đã tiến hành rà soát các tài liệu về độ an toàn của Pioglitazon và kết luận lợi ích của thuốc chưa vượt trội so với nguy cơ khi sử dụng thuốc lâu dài.
Xây dựng phác đồ điều trị ngộ độc chì

Xây dựng phác đồ điều trị ngộ độc chì

TP - Ngày 18-4, tại cuộc họp tìm biện pháp phòng chống ngộ độc chì, Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm, số bệnh nhân ngộ độc chì vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai tăng đột biến, chủ yếu do trẻ sử dụng thuốc cam không rõ nguồn gốc.
Bệnh nhân chết vì sốc thuốc phản vệ

Bệnh nhân chết vì sốc thuốc phản vệ

TP - Liên quan việc ông Nguyễn Văn Trực (74 tuổi, trú tại Quảng Nam) chết sau khi được tiêm thuốc (Tiền Phong ngày 13-4 phản ánh), hôm qua, BS Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nói rằng việc ông Trực qua đời tại bệnh viện là tai nạn nghề nghiệp, nạn nhân chết có dấu hiệu sốc thuốc phản vệ. Ông Trực được tiêm thuốc Cefuroxim (một loại kháng sinh trị bỏng) đúng phác đồ điều trị.