Bến xe Nước Ngầm nâng cấp tựa sân bay

Các nhân viên nữ hỗ trợ khách tại bến là một trong những nét mới tại Bến xe Nước Ngầm.
Các nhân viên nữ hỗ trợ khách tại bến là một trong những nét mới tại Bến xe Nước Ngầm.
TP - Ðược đánh giá là bến xe có hạ tầng hiện đại và kỷ cương, văn hóa tốt nhất miền Bắc nhưng Bến xe Nước Ngầm vẫn tiếp tục được nâng cấp cả về cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ.

Hạng mục mới được hoàn thành có lợi trực tiếp cho hành khách đi xe là hệ thống mái che phủ kín các khu vực từ khi vào bến đến lúc ra xe ô tô khách và ngược lại. Hệ thống này vừa hoàn thiện nhưng đã phát huy hiệu quả ngay sau các đợt mưa bão vừa qua. Các khu vực bán vé, nhà chờ, khu vực gửi xe, cây xanh tiểu cảnh … cũng liên tục được chỉnh sửa, nâng cấp. Thậm chí, bến xe vừa trang bị hệ thống xả nước tự động cho nhà vệ sinh bằng động tác mở cửa của hành khách. Sân đón, trả và chờ của xe khách, khu vực dành cho xe buýt, xe taxi, gửi xe máy cũng được tổ chức lại một cách khoa học, tạo sự thông thoáng cho cả trong và ngoài bến.

Bến xe Nước Ngầm nâng cấp tựa sân bay ảnh 1

Với hệ thống mái che vừa được nâng cấp, khách đến bến hầu như không bị ảnh hưởng bởi mưa nắng.

Bến xe Nước Ngầm nâng cấp tựa sân bay ảnh 2

Các điểm chờ xe buýt vẫn còn trống và sẵn sàng mở rộng để đón thêm các xe đến trung chuyển khách.

Vừa qua, Bến xe đón hơn 50 xe sau khi bến xe Lương Yên giải thể; một số xe chạy hợp đồng trá hình, xe limosine cũng đến Bến xe Nước Ngầm để hoạt động chính quy. Anh Phạm Khắc Ðiệp, hãng Hoàng Long (vừa chuyển toàn bộ xe chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng về đây) cho hay: “Bất cứ khách nào ra vào bến phải có vé nên lái, phụ xe không phải chèo kéo khách. Ấn tượng nhất là nhân viên bến liên tục đi kiểm tra, có rác bẩn, nhặt bỏ ngay vào túi. Ðó là điều mà không một bến xe nào ở miền Bắc có được”.
Bến xe Nước Ngầm nâng cấp tựa sân bay ảnh 3

Các xe khách chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng đã về bến xe Nước Ngầm đón khách.

Bến xe Nước Ngầm nâng cấp tựa sân bay ảnh 4

Bến xe được tổ chức lại một cách khoa học, tạo sự thông thoáng cho cả trong và ngoài bến.

Hiện số lượng xe ra vào bến chỉ đạt 300 lượt trên tổng cống suất 800 lượt/ngày. Ông Nguyễn Văn Lập, GÐ Bến xe Nước Ngầm cho biết những nâng cấp vừa qua chỉ là một phần trong lộ trình nâng cấp toàn diện. Một số hạng mục khác đang tiếp tục được triển khai. Bến xe Nước Ngầm hoàn toàn có khả năng tiếp nhận thêm số lượng lớn xe khách, xe buýt.
MỚI - NÓNG