Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ trò chuyện với các doanh nhân tại Diễn đàn doanh nghiệp tư nhân 2016. Ảnh: L.H.V.

Cụ thể hóa quyền tự do kinh doanh

TP - Là người tham gia soạn thảo Luật Ðầu tư 2014, và Luật Doanh nghiệp 2014, ông Trần Hào Hùng, Vụ trưởng Pháp chế (Bộ KH&ÐT, đơn vị xây dựng luật) cho rằng, 2 luật này lần đầu tiên cụ thể hóa tư tưởng của Hiến pháp: Người dân, doanh nghiệp (DN) được tự do kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm.
TGÐ Phạm Văn Dũng là người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam.

Khó khăn, thử thách là cơ hội để trưởng thành

TP - Sau hơn 1 năm giữ cương vị Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam, ông Phạm Văn Dũng cho rằng, mỗi khó khăn, thử thách chính là cơ hội để học hỏi và trưởng thành. Vị trí càng cao, càng nhiều thử thách chờ đợi, quan trọng là sẵn sàng đối đầu với thử thách ấy.
Kiểm soát viên không lưu: Nghề không được phép sai lầm

Kiểm soát viên không lưu: Nghề không được phép sai lầm

TP - Cũng ngồi phòng lạnh, bàn giấy, máy tính nhưng đó là những nhân viên văn phòng quái kiệt. Nghề kiểm soát viên không lưu (KSVKL) không có chỗ cho sai lầm. Chỉ một sơ xẩy nhỏ, sự nghiệp tan tành bởi sau mỗi huấn lệnh của họ là sinh mạng hàng trăm người, thậm chí là uy tín của cả một quốc gia. Các Trung tâm điều hành bay là nơi KSVKL làm việc trong môi trường bí ẩn, luôn được bảo vệ đặc biệt nghiêm ngặt. Hãy cùng Tiền phong khám phá một ngày làm việc tại nơi đặc biệt này nhân sắp đến ngày KSVKL thế giới - 20/10.
Giao diện trang “Viết sách thuê”, dịch vụ viết hồi ký doanh nhân duy nhất công khai tại VN.

Ðắt hàng nghề viết hồi ký doanh nhân

TP - Nhân vật nổi tiếng trong ngành nghề của họ đặt hàng viết hồi ký với nhiều mục đích và cách thức khác nhau. Có người viết để ôn lại kỷ niệm, những cột mốc trong đời, có người muốn truyền lại kinh nghiệm kinh doanh cho con cháu và thế hệ trẻ vừa khởi nghiệp.
Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mừng đón ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn Futsal Việt Nam và Ðội trưởng Ðội tuyển Futsal Việt Nam Nguyễn Bảo Quân trở về từ vòng chung kết Futsal World Cup 2016, sáng ngày 23/9. Ảnh do ông Trần Anh Tú cung cấp.

Làm thể thao là trách nhiệm xã hội của doanh nhân

TP - Ðối với tôi, làm thể thao là trách nhiệm xã hội của doanh nhân, là một văn hóa doanh nghiệp. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh (HFF), kiến trúc sư của nền bóng đá Futsal Việt Nam nói.
Đánh giá của các doanh nghiệp đối với hệ thống thuế hiện hành của Việt Nam (Nguồn: Khảo sát các DN V1000 do Vietnam Report thực hiện, tháng 9/2016).

Công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất 2016

TP - Ngày 13/10, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng Xếp hạng V1000-1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2016. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Bảng Xếp hạng V1000 được công bố.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Phút nói thật của một doanh nhân

TP - Chính phủ đang quyết tâm cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp phát triển. Ðó là tin tốt lành, là niềm vui và hạnh phúc đối với doanh nhân. Tuy nhiên, chủ trương là vậy nhưng nếu cấp dưới không đồng lòng thực thi thì doanh nghiệp cũng rất khó xoay xở... 
SSIAM đã quyết định chọn Hello Măm làm start-up Việt đầu tiên rót vốn với mức đầu tư lên tới 4 triệu USD

Cơ hội nào cho Quốc gia khởi nghiệp?

TP - Việt Nam đang nói nhiều tới Quốc gia khởi nghiệp nhưng có hay không một cơ hội thực sự để biến Việt Nam thành một “Israel” hay “Singapore” trong tương lai? Chúng ta đang thiếu và yếu điều gì?
Lộ diện 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Lộ diện 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

TPO - Trong Top 10 của Bảng xếp hạng năm nay ghi nhận sự hiện diện diện của 3 ngân hàng nhà nước đứng ở ba vị trí liên tiếp đó là: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Bảng xếp hạng V1000 năm 2016 cũng lần đầu tiên ghi nhận một doanh nghiệp tư nhân, Vinamilk, đứng trong Top 5.
Kinh doanh ngân hàng là kinh doanh tiền bạc. Ảnh: Như Ý.

Doanh nhân nhà băng sướng hay khổ?

TP - So với các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác, làm lãnh đạo ngân hàng hay ông chủ nhà băng thường được ganh tị là sướng hơn gấp bội lần. Nhưng có là người trong cuộc trải qua đủ hỉ nộ ái ố ngẫm mới thấy, nghề buôn tiền áp lực thậm chí nhiều lúc tiền còn đi đôi với… bạc.
Dấu ấn Thủ tướng với doanh nghiệp

Dấu ấn Thủ tướng với doanh nghiệp

TP - Với mục tiêu xây dựng một Chính phủ liêm chính, một Chính phủ nói không với tham nhũng, một Chính phủ lấy sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân là thước đo hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ đã có những hành động quyết liệt trong việc đổi mới phương thức hoạt động theo hướng: “Chính phủ phục vụ chứ không phải Chính phủ hưởng thụ”.