Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19

Bến xe Giáp Bát sáng 30/4 chỉ có 28 tuyến xuất bến, so với 400 chuyến của ngày thường. Toàn bộ xe buýt đã dừng hoạt động, nên bến xe trở nên vắng lặng lạ thường.
Bến xe Giáp Bát sáng 30/4 chỉ có 28 tuyến xuất bến, so với 400 chuyến của ngày thường. Toàn bộ xe buýt đã dừng hoạt động, nên bến xe trở nên vắng lặng lạ thường.
TPO - Từ ngày 30/3 tới hết ngày 15/4, Hà Nội bắt đầu áp dụng lệnh hạn chế xe khách đi/đến các địa phương khác để chống lây lan dịch COVID-19. Theo đó, mỗi tuyến xe chiều dài dưới 100km chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày, với tuyến dài trên 100km được khai thác tối đa 2 chuyến/ngày. Ghi nhận tại các bến xe khách Hà Nội sáng 30/3 là cảnh vắng lặng, chỉ còn lác đác vài khách ra bến tìm xe về quê.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 1 Phía trong bến xe nhà chờ và khu vực bán vé không 1 bóng khách.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 2 Hầu hết khách tới bến là ra thẳng khu vực sân đỗ xe để tìm xe về quê, thay vì mua vé, nhân viên bán vè khi xuất hiện khi không.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 3 Lác đác một số khách ra bến tìm xe về quê.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 4 Phía trong bến, khách cũng thưa vắng, nhiều xe đã dừng hoạt động do vắng khắc, hoặc do các địa phương dừng toàn bộ xe khách với Hà Nội, như: Thanh Hoá, Hải Phòng, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 5 Các bến xe Hà Nội áp dụng thống nhất chỉ có 3 giờ được phép cho xe xuất bến là lúc 10h, 14h và 16h. Với các tuyến có nhiều xe hoạt động, xe nào có giờ xuất bến gần với khung giờ trên sẽ được chọn tiếp tục hoạt động, các xe khác đều phải dừng.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 6 Cảnh bến Giáp Bát vắng lặng hiếm thấy. Các xe phải dừng hoạt động chở khách nhưng vẫn được phép chở hàng đi/đến Hà Nội.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 7 Cảnh tượng tương tự cũng xuất hiện tại bến xe Nước Ngầm, chỉ lác đác vài khách tìm xe rời Hà Nội. Tất cả hành khách trước khi lên xe đều phải khai báo y tế.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 8 Các quầy bán vé tại bến xe Nước Ngầm đa số tạm dừng hoạt động. Một số địa phương có xe đi/đến bến Nước Ngầm đã dừng hoạt động toàn bộ xe khách đi/đến Hà Nội, gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hoá.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 9 Lệnh hạn chế xe khách đi/đến Hà Nội được áp dụng tới hết ngày 15/4 tới.
Bến xe Hà Nội vắng tanh ngày đầu áp lệnh hạn chế xe khách chống dịch COVID-19 ảnh 10 Tới khoảng 15h ngày 30/3, bến xe Nước Ngầm chỉ có 30 xe đi các tỉnh phía Nam xuất bến, mỗi xe chỉ 5-7 khách, giảm 90% lượng xe xuất bế so với ngày thường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng chương trình truyền hình “Cuộc sống xanh”

Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng chương trình truyền hình “Cuộc sống xanh”

Với sự hỗ trợ và đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sản xuất, phát sóng Chương trình "Cuộc sống xanh" vào khung giờ khoảng 10h40 Chủ nhật hàng tuần; phát lại lần 1 vào 6h55 thứ 4 và phát lại lần 2 vào 7h50 thứ 6 tuần kế tiếp
Thợ điện trong tâm dịch COVID-19

Thợ điện trong tâm dịch COVID-19

Huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đến nay đã ghi nhận hơn 60 ca nhiễm COVID-19, là "điểm nóng" của tỉnh, nhiều thôn, xóm bị phong tỏa. Những ngày này, mỗi cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực (PC) Bắc Giang nói chung, Điện lực Việt Yên nói riêng, dốc sức thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ nhân dân, phục vụ công tác chống dịch bệnh tại địa phương.
MSCI chính thức đưa THD vào rổ FMI

MSCI chính thức đưa THD vào rổ FMI

THD của Công ty Cổ phần Thaiholdings đang là một trong những cổ phiếu đang được chú ý nhất trên thị trường trong hôm nay (13/5) sau khi Tổ chức nghiên cứu và phân tích chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới Morgan Stanley Capital International (MSCI) trong ngày 12/5 đã công bố việc thêm mã này vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index - chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF.