Bé trai chào đời có cân nặng 'khủng' ở Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
Bé trai chào đời có cân nặng 'khủng' ở Bình Phước
TPO - Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ 33 tuổi để đón bé trai có cân nặng “khủng” 5,2kg. 

Ngày 12/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết sản phụ 33 tuổi vừa được ê kíp các bác sĩ bệnh viện mổ bắt con thành công. Bé trai có cân nặng “khủng” 5,2 kg chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của ekip mổ và gia đình.

Trước đó, sản phụ N.T.T ở Bình Phước đã nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước lúc 11h30 ngày 11/7. Sau khi được theo dõi, các bác sĩ đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường nên được chỉ định sinh mổ. Ca phẫu thuật diễn ra thành công trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ. Bé trai đã chào đời khỏe mạnh vào lúc 16h40 chiều cùng ngày với cân nặng 5,2kg tương đương với em bé khoảng 2 tháng tuổi. Đây cũng là em bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước tới nay tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước.

Bác sĩ Trần Vạn Nhiệm – Trưởng khoa sản Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước là người thực hiện chính trong ca phẫu thuật này cho biết, hiện sức khỏe sản phụ và bé trai đều ổn định.

Theo các bác sĩ cân nặng của trẻ sơ sinh trung bình khoảng 2,8 – 3,5kg nếu bé sinh đủ tháng. Một thai nhi nặng hơn 4kg sẽ được gọi là thai to. "Trẻ sơ sinh nặng cân cần được theo dõi sát sao, bởi nguy cơ cao hạ đường huyết vì nhu cầu năng lượng nhiều hơn"- bác sĩ Nhiệm cho hay.

MỚI - NÓNG