Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha

Sau gần một tháng cấp cứu tích cực, 7h30 hôm nay, bé Nguyễn Quốc Huy được các bác sĩ trao tận tay cha - người cũng bị mất một chân như bé sau tai nạn cướp đi sinh mạng của người mẹ.
Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 1

Để chuẩn bị cho chuyến di chuyển hơn 4 tiếng từ TP HCM về An Giang, từ 6h, dì ruột của bé được vào phòng chăm sóc đặc biệt để cho bé ăn. Hiện, Huy có thể bú khỏe như các bé khác.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 2

Một người dì nữa của Huy được bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, quyền trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, căn dặn khâu chăm sóc bé tại nhà và hẹn lịch tái khám. Bác sĩ Tâm lưu ý việc chăm sóc vết thương ở chân bé để tránh nhiễm trùng. Bệnh nhi có sốt thì phải báo bác sĩ.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 3

7h15, anh Nguyễn Văn Nam (bố Huy) được đưa đến khoa nhận con và làm thủ tục xuất viện. Ngày 25/10, anh Nam chở chị Bích đi sinh thì bị tai nạn. Người vợ chết tại chỗ, bé Huy văng khỏi bụng mẹ. Giống con trai, anh Nam cũng bị nghiến nát một chân.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 4

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 và bác sĩ Tâm mang cậu bé khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Đây là nơi bé trải qua 25 ngày đấu tranh với tử thần và giành chiến thắng một cách kỳ diệu.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 5

7h30, bé Huy được các bác sĩ trao cho bố. Anh Nam rưng rưng khi nhìn con. Tay anh thỉnh thoảng lại mân mê phần chân của con đã bị đứt lìa, chỉ còn mỏm cụt gần sát háng.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 6

Các bác sĩ cho biết sức khỏe bé Huy ổn định. Sáng nay bé tươi tỉnh, thi thoảng ngáp thật dài hoặc nhoẻn miệng cười. Quan tâm lớn nhất hiện tại là việc chăm sóc để tránh bé suy dinh dưỡng và nhiễm trùng vết thương.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 7

Tập thể bác sĩ điều trị cho bé đã có mặt để chia vui với gia đình. Giám đốc bệnh viện cũng trao lại cho người nhà số tiền hơn 1,6 tỷ đồng do các nhà hảo tâm giúp đỡ. Anh Nam xúc động nói lời cám ơn nghĩa cử của mọi người và hứa sẽ nuôi và lo cho con thật tốt. Tuy nhiên, ánh mắt người bố trẻ luôn chất chứa nỗi buồn. "Tôi nhớ vợ qúa", anh Nam rơm rớm nước mắt.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 8

9h, các bác sĩ đưa bé lên xe cứu thương của bệnh viện để đưa Huy và gia đình về An Giang.

Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ xuất viện trong vòng tay cha ảnh 9

Theo các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhi Đồng 1, việc lắp chân giả cho bé Huy là dễ dàng nhưng để bé đi được lại là điều rất khó. "Người đã biết đi mà bị tai nạn phải lắp chân giả sẽ tập đi dễ hơn bé rất nhiều", một bác sĩ nói.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG