Bé sơ sinh bị bỏ trong giỏ nhựa gần khu trang trại chăn nuôi

0:00 / 0:00
0:00
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được gia đình ông Hiền chăm sóc.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được gia đình ông Hiền chăm sóc.
TPO - Nghe tiếng khóc trong đêm của trẻ con, ông Hiền ra kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở gần khu trang trại chăn nuôi.

Ngày 31/7, thông tin từ UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), địa phương đang ra thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần khu vực trang trại nhà dân trong đêm.

Theo đó, khoảng 20h ngày 30/7, khi đang ở trang trại chăn nuôi, ông Trương Quang Hiền (54 tuổi, trú thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài) nghe tiếng khóc của trẻ con. Lúc này người đàn ông vội ra ngoài kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ, có kèm đồ sơ sinh và một bình sữa.

Người đàn ông đã đưa cháu bé vào nhà tắm rửa và trình báo lên chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra, bé trai có cân nặng khoảng 3kg, vừa mới sinh được khoảng 1 tuần, sức khoẻ bình thường.

Lãnh đạo xã Thạch Đài cho biết, gia đình ông Hiền đang có nguyện vọng xin nuôi cháu bé. Nếu trong thời gian thông báo, không có người thân đến nhận, sẽ làm thủ tục cho người nhận nuôi theo đúng quy định.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.