Bế mạc VITM Hà Nội 2020: Kỳ vọng du lịch vượt khủng hoảng

Hội chợ VITM Hà Nội 2020 khép lại sau 4 ngày hoạt động
Hội chợ VITM Hà Nội 2020 khép lại sau 4 ngày hoạt động
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2020 khép lại sau bốn ngày tổ chức. Hội chợ đặc biệt nhất trong những năm gần đây là nỗ lực của Hiệp hội Du lịch trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2020 bế mạc sáng nay 21/11. Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, VITM Hà Nội 2020 đặc biệt ở chỗ được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ vừa khôi phục hoạt động kinh tế, vừa phòng chống đại dịch COVID-19.

“Chúng ta tổ chức VITM để thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, trong khi chưa thể triển khai du lịch quốc tế. Trong bối cảnh đó, quy mô VITM Hà Nội 2020 đã giảm đi rất nhiều so với năm 2019”, bà Lan nói. Tuy nhiên Hiệp hội Du lịch Việt Nam nỗ lực và huy động trên 300 doanh nghiệp từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, 47 tỉnh, thành phố của cả nước.

Bế mạc VITM Hà Nội 2020: Kỳ vọng du lịch vượt khủng hoảng ảnh 1 Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch HIệp hội Du lịch Việt Nam tổng kết Hội chợ
Đặc thù đại dịch nên các đơn vị cũng chuyển hướng hoạt động, theo đó, Hội chợ tập trung chủ yếu hoạt động B to B trong đó các doanh nghiệp làm việc với nhau để xây dựng liên kết kinh doanh. Thống kê cho thấy, khoảng 2 nghìn doanh nghiệp tới hội chợ làm việc.

Để khuyến khích người dân du lịch nhiều hơn, các hãng lữ hành và hàng không tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điều tra theo hướng dẫn của Liên minh Châu Âu, Hội chợ VITM Hà Nội 2020 đã đáp ứng sự hài lòng của 60% doanh nghiệp tham gia Hội chợ, 39% doanh nghiệp được đáp ứng một phần và chỉ có 1,5% cho là chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Bế mạc VITM Hà Nội 2020: Kỳ vọng du lịch vượt khủng hoảng ảnh 2 Dù điều kiện khó khăn, BTC vẫn nhận được sự hưởng ứng của hơn 200 doanh nghiệp với 300 gian hàng

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng tổ chức 25 sự kiện bên lề Hội chợ, bao gồm Diễn đàn Chuyển đổi số để phát triển Du lịch (tổ chức ngày 30/9/2020), Hội thảo về xây dựng tiêu chuẩn nghề đầu bếp Việt Nam, 10 cuộc họp báo giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và 15 hoạt động chuyên ngành như Lễ Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân du lịch tiêu biểu năm 2019 và Gala dinner: “Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam”.

Với nội dung chuyển đổi số để phù hợp với xu thế phát triển, BTC sắp xếp 14 chương trình giới thiệu về công nghệ trong du lịch của Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp du lịch công nghệ.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức VITM 2020 vinh danh 6 gian hàng quy mô, ấn tượng (Vietnam Airline, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Bamboo Airway, Vietravel - chi nhánh Hà Nội và Công ty Dịch vụ Du lịch Tam Chúc); trao kỷ niệm chương cho 11 đơn vị có gian hàng kích cầu đạt hiệu quả; trao kỷ niệm chương cho hãng hàng không bảo trợ đi lại - đơn vị vận chuyển chính thức là Vietnam Airlines; trao kỷ niệm chương cho những đơn vị đồng hành.

Những con số ấn tượng:
Theo thống kê, tại VITM năm nay, nhiều khuyến mãi dành cho người dân:
Công ty Vietravel giảm giá đặt tua 40% trong 5 ngày 18-22/11, tặng thêm voucher giảm giá tour lên tới 600.000 đồng, voucher trải nghiệm miễn phí dịch vụ spa.
Đặc biệt, Saigontourist giảm giá đến 70% giá tua du lịch trọn gói trong nước: Chùm tour khám phá non sông Việt Nam từ 1 - 3 ngày tới các điểm Chùa Tam Chúc, Tràng An, Hạ Long, Sapa, Lào Cai giảm giá mạnh.
“VITM Hà Nội 2020 làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Du lịch”, bà Cao Thị Ngọc Lan nói.

MỚI - NÓNG