‘Hồ sơ cá sấu’ tập 2: Hải (Mạnh Trường) cay cú nghi bị ‘cắm sừng’

Hải (Mạnh Trường) nghi bị vợ cắm sừng
Hải (Mạnh Trường) nghi bị vợ cắm sừng
TPO - “Hồ sơ cá sấu” tập 2 lên sóng 21h40 tối thứ Năm 19/11 trên VTV3. Kết thúc tập 1 là mâu thuẫn kịch liệt giữa hai vợ chồng Nguyệt (Kiều Anh) và Hải (Mạnh Trường). Vừa bước sang tập 2, Nguyệt bỗng dưng biến mất không tăm tích.

Thu (Huyền Lizzie) cuối tập 1 bị tạt ca nước ướt từ đầu đến chân. Về nhà vừa kịp thay đồ, chủ nợ của cô lại gọi điện. Hắn cảnh báo lần này là nước, sau đó là a xít. Thu không ngán bảo hắn thích cứ làm, nhưng vừa cúp máy cô nhận được tin nhắn đe dọa nếu không trả tiền thì cả gia đình chị gái sẽ không yên.

Hải gọi điện cho Thu vì không thấy Nguyệt đâu, đêm khuya nhưng chưa thấy vợ về và điện thoại tắt máy. Hải và Thu đều không thể liên lạc được với Nguyệt. Hải nhớ lại món quà nhận được, đó là tấm ảnh gia đình bị rạch nát do kẻ lạ mặt gửi tới.

‘Hồ sơ cá sấu’ tập 2: Hải (Mạnh Trường) cay cú nghi bị ‘cắm sừng’ ảnh 1 Hải luôn nghi ngờ Nguyệt còn qua lại với Quyết người yêu cũ
Thu lấy điện thoại gọi cho Lan (Lan Phương), bạn thân của Nguyệt. Thu gợi ý nên đến văn phòng Nguyệt. Không vội tới văn phòng vợ, Hải đa nghi và ghen tuông nên nhớ lại cuộc nói chuyện với Nguyệt. Anh ta luôn hồ nghi vợ còn qua lại với Quyết (Ngọc Quỳnh) người yêu cũ. Sau đó, mối nghi ngờ của Hải ngày càng tăng lên bởi Lan thông báo văn phòng gặp sự cố phải nghỉ cả ngày, Nguyệt cũng không được phân công đi công tác.

Hải lao ngay tới tìm anh người yêu cũ của vợ. Hải nói với Quyết rằng là đàn ông đừng né tránh nữa, hãy thẳng thắn với nhau. “Nói thẳng ra cậu chỉ là một thằng ấu trĩ không hơn không kém”, Quyết thủng thẳng. Câu nói này khiến Hải tức điên lên.

‘Hồ sơ cá sấu’ tập 2: Hải (Mạnh Trường) cay cú nghi bị ‘cắm sừng’ ảnh 2 Hải không chịu báo công an về vụ mất tích của vợ
“Vợ cậu là người yêu cũ của tôi nhưng không có nghĩa cô ấy chạy tới đây mỗi khi vợ chồng cậu có chuyện”, Quyết nói thẳng với Hải. Hải gằn giọng yêu cầu Quyết đừng chơi câu chữ, truy hỏi xem vợ mình ở đâu. Quyết cố tình chọc tức Hải, nói rằng có chắc Nguyệt chỉ có mỗi Hải và Quyết ngoài ra không có đàn ông nào khác?

Thu tìm tới Lan nhờ trợ giúp nói với Thu bằng mọi giá phải đi báo công an. Thu cũng nghĩ như vậy nhưng Hải lại cho rằng chưa nghiêm trọng đến mức đó. Bạn thân lo lắng cho Nguyệt bởi đột nhiên cô không về, điện thoại không liên lạc được. Lan hỏi Thu xem quan hệ của hai vợ chồng có vấn đề gì không. Lan nhớ lại Nguyệt từng bị xước ở cổ do Hải gây ra. Thu vẫn tin Hải dù ghen nhưng không đánh vợ. Lan hỏi ngược lại nếu không phải Hải thì ai gây ra.

‘Hồ sơ cá sấu’ tập 2: Hải (Mạnh Trường) cay cú nghi bị ‘cắm sừng’ ảnh 3 Lan (Lan Phương) nghi ngờ Hải có liên quan tới sự mất tích của Nguyệt
Cô tìm tới gặp Quyết để thăm dò. Quyết nói có thể Nguyệt đang gặp chuyện không hay. Sau khi phân tích vài khả năng về việc Nguyệt biến mất, cuối cùng Quyết dẫn Thu nghĩ tới khả năng chính Hải là nguyên nhân gây ra việc Nguyệt biến mất.

Cơ quan điều tra công an tỉnh tới gặp Hải. Vũ (Bảo Anh), trưởng phòng điều tra đưa ra tờ đơn trình báo mất tích có chữ ký của Hải. Hải còn chưa tin vào mắt mình bởi đó không phải chữ ký của anh ta. Công an nhắc lại đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Khánh-sếp của Nguyệt.
Trở về nhà chị gái, Thu hỏi người giúp việc xem mối quan hệ của hai vợ chồng chị gái ra sao. Biết chuyện hai vợ chồng dạo này hay cãi nhau to, Thu tới gặp Hải xem chuyện chị gái mất tích có liên quan tới Hải hay không. Thu gắt vì không hiểu sao Hải có thể bình tĩnh như vậy, vì người bình thường phải tìm tới công an giúp đỡ.

‘Hồ sơ cá sấu’ tập 2: Hải (Mạnh Trường) cay cú nghi bị ‘cắm sừng’ ảnh 4 Hải là đàn em và cấp dưới của kẻ nham hiểm Tuấn "mỏ"
Hải phải đến gặp một quan chức để xin giúp đỡ do vụ tranh chấp đất đai với một công ty khác theo lệnh của Tổng giám đốc Tuấn “mỏ” (Hoàng Hải). Tuấn “mỏ” xuất hiện trong tạo hình của kẻ mưu mô, phản diện. Thế nhưng Hải lại bàn chuyện làm ăn rất thân thiết với Tuấn mỏ, xem như là đại ca trong chuyện làm ăn. Tuấn mỏ dặn dò Hải phải giữ mồm giữ miệng ngay với cả vợ con kèm theo lời cảnh báo “nhiều người chết vì nghe lời vợ”.

Thấy thái độ của Hải khác lạ, Tuấn mỏ hỏi có chuyện gì, chuyện trục trặc với vợ xử lý thế nào. Hắn ta còn khuyên Hải nên 9 bỏ làm 10. Hải ra về liền bị một chiếc xe ô tô đi theo đuôi. Việc anh ta bị theo dõi, đe dọa lại liên quan tới một khoản tiền lớn Hải thiếu nợ. Anh ta chỉ có 1 tuần để trả nợ.

‘Hồ sơ cá sấu’ tập 2: Hải (Mạnh Trường) cay cú nghi bị ‘cắm sừng’ ảnh 5 Hải phải nhận dạng một thi thể
Vũ bất ngờ hỏi Hải xem có biết thêm tin tức của Nguyệt hay không, bởi thời điểm Khánh chết trùng hợp với thời điểm biến mất của Nguyệt. Vũ đề nghị Hải tới gặp, anh ta cần Hải nhận dạng một thi thể. 
MỚI - NÓNG