Bé gái 8 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Bé gái ở Mỹ giúp mẹ sinh em trai nặng 2,5 kg an toàn dù không có ai khác bên cạnh.  Người mẹ cho rằng cô sinh nở thuận lợi là nhờ sự bình tĩnh của con gái.

Krystle Garcia đang ở nhà cùng con gái Jazmine McEnaney hôm 12/5 thì lên cơn đau đẻ sớm hai tuần so với dự định, Abcaction News cho hay. Thấy mẹ la lên vì đau đớn, đứa trẻ 8 tuổi quay số gọi cấp cứu.

Bé gái 8 tuổi đỡ đẻ cho mẹ ảnh 1

Bé Jazmine và em trai sau khi được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Inquisitr

Sợ xe cứu thương không tới kịp, nhân viên y tế hướng dẫn Jazmine cách đỡ đẻ. Cô bé chuẩn bị khăn sạch, chăn, vài sợi dây, rồi làm theo mọi lời khuyên. Jazmine đỡ đầu và vai để giúp em trai chui ra. Chỉ 13 phút sau, đứa trẻ chào đời. Người chị 8 tuổi dùng chăn quấn cho em rồi buộc dây rốn như được dặn.

Xe cấp cứu sau đó có mặt đưa Garcia đến bệnh viện. Bé trai nặng khoảng 2,5 kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Người mẹ cho rằng cô sinh nở thuận lợi là nhờ sự bình tĩnh của con gái. "Nếu không có con bé, tôi chẳng biết làm gì", Garcia nói. "Cho dù có người hướng dẫn, việc này vẫn quá sức đối với trẻ em".

Bé Jazmine ở cạnh mẹ từ lúc cô sinh con đến nay. Bác sĩ và y tá ở bệnh viện tại Tampa, Florida, ấn tượng trước hành động của cô bé đến mức vừa tặng Jazmine một tờ giấy chứng nhận đặc biệt.

Theo Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.