Bé gái 8 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Bé gái ở Mỹ giúp mẹ sinh em trai nặng 2,5 kg an toàn dù không có ai khác bên cạnh.  Người mẹ cho rằng cô sinh nở thuận lợi là nhờ sự bình tĩnh của con gái.

Krystle Garcia đang ở nhà cùng con gái Jazmine McEnaney hôm 12/5 thì lên cơn đau đẻ sớm hai tuần so với dự định, Abcaction News cho hay. Thấy mẹ la lên vì đau đớn, đứa trẻ 8 tuổi quay số gọi cấp cứu.

Bé gái 8 tuổi đỡ đẻ cho mẹ ảnh 1

Bé Jazmine và em trai sau khi được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Inquisitr

Sợ xe cứu thương không tới kịp, nhân viên y tế hướng dẫn Jazmine cách đỡ đẻ. Cô bé chuẩn bị khăn sạch, chăn, vài sợi dây, rồi làm theo mọi lời khuyên. Jazmine đỡ đầu và vai để giúp em trai chui ra. Chỉ 13 phút sau, đứa trẻ chào đời. Người chị 8 tuổi dùng chăn quấn cho em rồi buộc dây rốn như được dặn.

Xe cấp cứu sau đó có mặt đưa Garcia đến bệnh viện. Bé trai nặng khoảng 2,5 kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Người mẹ cho rằng cô sinh nở thuận lợi là nhờ sự bình tĩnh của con gái. "Nếu không có con bé, tôi chẳng biết làm gì", Garcia nói. "Cho dù có người hướng dẫn, việc này vẫn quá sức đối với trẻ em".

Bé Jazmine ở cạnh mẹ từ lúc cô sinh con đến nay. Bác sĩ và y tá ở bệnh viện tại Tampa, Florida, ấn tượng trước hành động của cô bé đến mức vừa tặng Jazmine một tờ giấy chứng nhận đặc biệt.

Theo Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.