Bé 7 tháng tuổi ở Hàn Quốc bị tiêm nhầm vắc xin Moderna

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một bé sơ sinh 7 tháng tuổi ở Hàn Quốc đã bị tiêm nhầm vắc xin ngừa COVID-19 thay vì vắc xin phòng cúm, chính quyền địa phương cho biết ngày 18/12.

Theo Yonhap, một bác sĩ ở Seongnam (phía Nam Seoul) đã tiêm nhầm một liều vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna cho bé 7 tháng tuổi thay vì vắc xin phòng cúm. Người đáng nhẽ được tiêm liều vắc xin Moderna là mẹ của cháu bé này. Vụ việc xảy ra ngày 29/9.

Cháu bé sau đó được theo dõi tại bệnh viện trong 5 ngày nhưng không gặp bất cứ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Gia đình cháu bé đã đệ đơn kiện bác sĩ và đòi bồi thường vì bị tiêm nhầm.

Trên thế giới có nhiều quốc gia đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Nhưng các quốc gia này đều sử dụng vắc xin Pfizer liều trẻ em.

Hồi đầu tháng 12, 2 bé sơ sinh ở Brazil đã bị tiêm nhầm một liều vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer thay vì vắc xin 5 trong 1 và phải nhập viện vì bị phản ứng.

Theo Yonhap, Sputnik
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.