Bầu Tú nghỉ thêm 1 ghế, HAGL bỏ ý định chia tay V-League? ​

Ông Trần Anh Tú quyết định rời ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tp Hồ Chí Minh (HFF).
Ông Trần Anh Tú quyết định rời ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tp Hồ Chí Minh (HFF).
TPO - Sau khi chuẩn bị cho kế hoạch rời ghế Tổng Giám đốc công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Trưởng Ban điều hành V-League, bầu Tú sẽ thôi chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tp Hồ Chí Minh (HFF).

Thông tin của Tiền Phong cho hay, trên thực tế đây là các bước nằm trong lộ trình được lên kế hoạch từ trước, sau khi ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 3.

Hôm nay, VPF đã chính thức xác nhận, bầu Tú sẽ rời ghế TGĐ VPF. Thời gian dự kiến vào tháng 5 sau khi VPF tìm được người mới. Tân TGĐ VPF là người có kinh nghiệm bóng đá lâu năm. TGĐ mới cũng sẽ thay thế ông Trần Anh Tú đảm nhiệm cương vị Trưởng ban điều hành V-League.

Cùng với đó, bầu Tú theo kế hoạch sẽ rời chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tp Hồ Chí Minh (HFF). Dưới sự lèo lái của ông Tú, bóng đá Tp Hồ Chí Minh thời gian vừa qua đã đạt được nhiều thành tựu, trong đó có việc đội bóng đá nam giành quyền thăng hạng V-League. Hiện, CLB Tp Hồ Chí Minh đang được quản lý bởi quyền Chủ tịch Lê Công Vinh.

Cựu tiền đạo xứ Nghệ có thể là một ứng viên vào chiếc ghế do ông Trần Anh Tú để lại. Ngoài ra, còn một ứng viên khác có sức nặng là quan chức thể thao Tp Hồ Chí Minh.

Ông Trần Anh Tú mới đây đã được một số thành viên VFF tín nhiệm ra tranh cử vị trí Chủ tịch phụ trách tài chính nhiệm kỳ 8. Vì việc này, bầu Đức, Chủ tịch HAGL kiêm Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF đã lên tiếng phản đối, khi cho rằng ông Tú nắm nhiều chức. Bầu Đức thậm chí tuyên bố có thể rút HAGL khỏi V-League, cho Công Phượng và các đồng đội ra nước ngoài thi đấu hoặc…về làm nông dân.

Tối 23/3, một tờ báo dẫn lời ông Đức cho biết nếu bầu Tú thực hiện việc rút khỏi 2 vị trí ở VPF, HAGL sẽ tiếp tục tham dự V-League. HAGL là một trong những đội bóng được nhiều CĐV yêu mến ở V-League. Bầu Đức cũng được đánh giá cao vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Mặc dù vậy, trên cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, ông Đức không tạo được ấn tượng như người tiền nhiệm, hiện là đương kim Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm