Bầu thiếu đại biểu HĐND, 3 đơn vị ở Kiên Giang phải tổ chức bầu cử thêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều tổ bầu cử ở huyện Kiên Hải, U Minh Thượng và An Biên (Kiên Giang), cử tri đi bầu cử không đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND như ấn định nên phải tổ chức bầu cử thêm vào ngày 6/6.

Ngày 26/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang ra công văn hỏa tốc chỉ đạo tổ chức bầu cử thêm đối với 1 huyện và 2 xã do không bầu đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND được bầu đã ấn định.

Bầu thiếu đại biểu HĐND, 3 đơn vị ở Kiên Giang phải tổ chức bầu cử thêm ảnh 1

Công văn hoả tốc của Uỷ ban bầu cử tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, ngày 6/6 tới đây sẽ tiến hành bầu cử thêm đối với đại biểu HĐND huyện Kiên Hải tại đơn vị bầu cử số 6; bầu thêm đối với đại biểu HĐND xã Minh Thuận (huyện U Minh Thượng) tại các đơn vị bầu cử số 6,11,13 và 14; đại biểu HĐND xã Đông thái (huyện An Biên) tại đơn vị bầu cử số 2 .

Bầu thiếu đại biểu HĐND, 3 đơn vị ở Kiên Giang phải tổ chức bầu cử thêm ảnh 2

Cử tri tỉnh Kiên Giang đi bầu cử ngày 23/5 vừa qua.

Trong cuộc bầu cử thêm, cử tri chỉ chọn bầu trong danh sách những người ứng cử tại cuộc bầu cử đầu tiên nhưng không trúng cử. Người trúng cử là người được quá một nửa tổng số phiếu bầu hợp lệ và có số phiếu bầu cao hơn. Nếu bầu cử thêm mà vẫn chưa đủ số lượng đại biểu được bầu đã ấn định cho đơn vị bầu cử thì không tổ chức bầu cử thêm lần thứ 2.

Danh sách cử tri của cuộc bầu cử thêm được lập theo danh sách cử tri trong cuộc bầu cử đầu tiên. Quy trình tổ chức bầu cử thêm cũng được thực hiện như cuộc bầu cử đầu tiên.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).