Bầu Đức 'đình chiến', HAGL lời to

"Thôi việc" ở VFF, bầu Đúc sẽ có nhiều thời gian chăm sóc cho HAGL.
"Thôi việc" ở VFF, bầu Đúc sẽ có nhiều thời gian chăm sóc cho HAGL.
TPO - Không bị xao nhãng bởi cuộc đua ở thượng tầng Liên đoàn bóng đá Việt nam (VFF), bầu Đức sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho việc phát triển HAGL.

Quyết định rút lui khỏi cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính, vận động tài trợ VFF của ông bầu Trần Anh Tú đã đem lại kết quả rất tích cực cho bóng đá Việt Nam.

Trước đó, bầu Đức là người phản đối bầu Tú đảm nhiệm quá nhiều chức vụ tại VFF, VPF. Đặc biệt, ông bầu phố Núi tuyên bố nếu ông Tú trúng cử chức Phó chủ tịch VFF sẽ lập tức cho HAGL nghỉ chơi, rút khỏi VPF và V-League.

Giờ thì V-League không phải “ngay ngáy” nỗi lo HAGL rút khỏi giải. Cuộc đua tranh ở đại hội 8 VFF phần nào giảm bớt sức nóng, bầu Đức được tiếng “vì bóng đá Việt Nam” trong khi bầu Tú cũng giảm sức ép để tập trung toàn lực hơn cho V-League.

Mùa giải 2018 đang khởi đầu rất thuận lợi, với những tín hiệu tích cực cả về chuyên môn lẫn khán giả. Chỉ sau 6 trận, đã có hơn 404.000 CĐV tới sân ở các trận đấu của V-League, trung bình hơn 9.300 người/trận. Nhiệm kỳ mới của VPF do bầu Tú đứng đầu đang làm rất tốt công tác truyền thông, và đây là hướng đi xứng đáng được tán thưởng, ủng hộ. Dĩ nhiên, vẫn còn những khiếm khuyết chưa thể giải quyết trong ngày một, ngày hai mà VPF cần nhiều thời gian hơn để giải quyết. Nhưng về tổng thể, đây là những bước đi tích cực của VPF.

Bầu Đức 'đình chiến', HAGL lời to ảnh 1 HAGL đang chơi tốt hơn sau khi bầu Đức giải quyết xong các đầu việc ở VFF.

Với riêng bầu Đức, quyết định “đình chiến” với bầu Tú rõ ràng tốt cho cả ông Đức lẫn HAGL. Bầu Đức chắc chắn sẽ không tranh cử ở đại hội 8 VFF. Những người hiểu chuyện biết rằng, hành động phản đối bầu Tú tranh cử vào VFF ắt xuất phát từ những nguyên nhân khác.

Sau khi đã đạt mục đích bằng rất nhiều động thái vận động, ông Đức tới đây sẽ có nhiều thời gian hơn để lo cho HAGL. Nói gì thì nói, tình hình kinh tế khó khăn giai đoạn vừa qua của tập đoàn HAGL đã ảnh hưởng nhất định tới đội bóng.

Việc bầu Đức trở về với đội bóng của mình cũng giúp Công Phượng, Xuân Trường…yên tâm hơn để chỉ còn phải tập trung vào việc tập luyện, thi đấu. Mới nhất, đội bóng phố núi vừa đánh bại đương kim vô địch Quảng Nam 3-2 ở mặt trận cúp Quốc gia. Mình Công Phượng ghi 2 bàn và pha lập công còn lại cho HAGL là của Lương Xuân Trường. Khi cái đầu đã nhẹ nhõm thì đôi chân các cầu thủ HAGL cũng thanh thoát hơn. Việc chiến thắng nhà đương kim vô địch V-League ngay tại sân của đối phương là thành tích rất đáng khen ngợi với HAGL.

Tới lúc này có lẽ nhiều người phải ước ao, giá bầu Đức không làm “quan” ở VFF, có lẽ HAGL càng được hưởng lợi nhiều hơn.

MỚI - NÓNG