HLV Wenger nhận được lời đề nghị 'cực đậm' từ Trung Quốc

HLV Arsene Wenger sẽ rời Arsenal vào cuối mùa này.
HLV Arsene Wenger sẽ rời Arsenal vào cuối mùa này.
TPO - Một đội bóng giàu có từ Trung Quốc đã gửi tới “Giáo sư” lời mời với mức lương lên tới 25 triệu bảng/năm.

Cách đây không lâu, HLV Arsene Wenger đã đưa ra thông báo chí tay Arsenal khi mùa giải 2017/18 khép lại, kết thúc 22 năm gắn bó đầy ngọt ngào lẫn cay đắng cùng đội bóng thành London. Rời “Pháo thủ” ở tuổi 68, thế nhưng “Giáo sư” sẽ không giải nghệ, thay vào đó ông sẽ tiếp tục công việc ở một đội bóng khác.

Thời gian qua, có nhiều đội bóng danh tiếng đã bày tỏ sự quan tâm tới HLV Wenger, trong đó nổi bật là PSG. Đại gia nước Pháp vừa quyết định sẽ chia tay HLV Unai Emery khi mùa giải khép lại, tuy nhiên họ không có ý định mời “Giáo sư” về thế chỗ, mà muốn ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc Thể thao, chủ yếu làm công việc hoạch định phát triển cho đội bóng thành Paris.

Thế nhưng, rất có thể PSG sẽ thất bại trong việc chèo kéo HLV Wenger khi mới đây, một đội bóng giàu có của Trung Quốc đã gửi tới nhà cầm quân này một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn. Theo nguồn tin của Mirror, đội bóng Trung Quốc (giấu tên” đã đưa ra đề nghị khổng lồ: hơn 25 triệu bảng 1 năm để mời Wenger về làm việc, qua đó biến ông trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới.

Hiện tại HLV có lương cao nhất thế giới là Marcello Lippi, người đang hưởng lương 24 triệu bảng 1 năm khi dẫn dắt ĐTQG Trung Quốc. Đứng sau là Pep Guardiola, người đang hưởng 16 triệu bảng 1 năm ở Man City. Trong khi đó, mức lương hiện tại của HLV Wenger tại Arsenal là 7,5 triệu bảng/năm.

Ở tuổi 68, có lẽ HLV Wenger sẽ phải cân nhắc nghiêm túc tới những môi trường ít áp lực hơn so với bóng đá đỉnh cao châu Âu như Trung Quốc, Trung Đông hay Mỹ. Hơn nữa Trung Quốc lại là nơi mà các HLV hay những ngôi sao có kể kiếm một khoản béo bở trước khi nghĩ tới chuyện giải nghệ. Rõ ràng, khó để mà “Giáo sư” có thể từ chối.

MỚI - NÓNG