Bắt nhóm đối tượng kích động, tấn công làm nhiều chiến sĩ công an bị thương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong quá trình bảo vệ thi công dự án Khu công nghiệp WHA (tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An), nhiều kẻ xấu đã kích động, xúi giục người dân tấn công lực lượng chức năng, khiến 5 công an bị thương.

Theo đó, sáng 13/7, UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) và Chủ đầu tư dự án KCN WHA Industrial Zone (WHA) 1 tổ chức đóng đường và thi công một số hạng mục thuộc dự án.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thi công, có khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) đã kéo đến để phản đối, cản trở việc thi công.

Bắt nhóm đối tượng kích động, tấn công làm nhiều chiến sĩ công an bị thương ảnh 1

Bị một số đối tượng xấu kích động, người dân xóm Bình Thuận ra ngăn cản không cho giải phóng mặt bằng.

Mặc dù được cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích nhưng một số đối tượng quá khích đã kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc, chai chứa xăng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Các đối tượng quá khích còn bắt giữ 1 cán bộ công an và làm 5 cán bộ công an khác bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra đã bắt giữ 10 đối tượng liên quan; đồng thời khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng.

Bắt nhóm đối tượng kích động, tấn công làm nhiều chiến sĩ công an bị thương ảnh 2

Chiến sĩ CSCĐ bị thương được nhân viên y tế sơ cứu.

Được biết, dự án KCN WHA Industrial Zone 1 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 22/5/2017, với tổng diện tích giai đoạn 1 là 148ha. Trong đó, cho phép thu hồi đoạn đường giao thông cũ dài 520m, rộng 3,5m cắt ngang KCN WHA và yêu cầu xây dựng 1 con đường thay thế (RN1) dài 740m.

Hiện con đường mới RN1 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Con đường mới rộng 6,5m, lề đường rộng 1m được làm bằng bê tông, có đèn chiếu sáng, cây xanh đảm bảo phục vụ người dân các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận, Rú Thần của xã Nghi Thuận lưu thông thuận tiện.

Quá trình triển khai dự án, UBND huyện Nghi Lộc và Chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình về giải phóng mặt bằng; đồng thời quan tâm, hỗ trợ về chế độ, chính sách nên được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đối tượng quá khích của xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận có các hoạt động cản trở, không cho thu hồi đoạn đường cũ.

Xác định KCN WHA là dự án kinh tế trọng điểm, góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bắt nhóm đối tượng kích động, tấn công làm nhiều chiến sĩ công an bị thương ảnh 3

Con đường cũ xuống cấp cắt qua khu công nghiệp đã được đóng và thay thế con đường mới, khang trang.

Sáng 13/7, UBND huyện Nghi Lộc và đơn vị chủ đầu tư đã tiến hành thi công, thu hồi đoạn đường này thì xảy ra vụ việc nêu trên. Nhờ sự quyết liệt của cơ quan chức năng, đến 17h cùng ngày, con đường cũ cắt qua KCN đã được dỡ bỏ, đóng lối đi.

Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái phép” của các đối tượng để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG