Bắt người phụ nữ chụp trộm bệnh án lừa 100 triệu đồng của người nhà bệnh nhân

Đối tượng Hồng.
Đối tượng Hồng.
TPO - Ngày 29/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980, trú tại huyện Thanh Trì) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu, ngày 18/6, chị Phan Thị H.S (SN 1975, trú Quảng Ninh) tới Công an phường Phương Mai trình báo việc bị một người phụ nữ lừa số tiền 100 triệu đồng. Quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hồng.

Bước đầu, Hồng khai nhận do thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên đã nảy sinh ý định giả làm bác sĩ bệnh viện Bạch Mai để lừa người nhà bệnh nhân.

Tối 17/6, Hồng mặc một bộ quần áo xanh đi vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực bệnh viện chụp trộm bệnh án của bệnh nhân là người nhà của chị S.

Sau đó, Hồng giới thiệu là bác sĩ đang làm việc tại Khoa hồi sức và hẹn chị S. tại hành lang bệnh viện để trao đổi phương pháp điều trị cho bệnh nhân với số tiền 90 triệu đồng.

Tiếp đó, chị S. đã chuyển 100 triệu đồng cho Hồng vì lo lắng cho sức khỏe của người thân. Sau khi nhận được tiền, Hồng lấy chi tiêu cá nhân và trả nợ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG