Bắt một cán bộ Sở tư pháp Nghệ An lừa tiền chạy án

Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An
Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An
Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt khẩn cấp một cán bộ Sở tư pháp tỉnh về hành vi lừa tiền chạy án cho 1 tội phạm trong vụ án buôn bán người.

Sáng 30/5, thông tin từ công an tỉnh Nghệ An cho biết, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Lan (55 tuổi, cán bộ trung tâm trợ giúp pháp lý, Sở tư pháp Nghệ An) về hành vi lừa tiền chạy án.

Theo cơ quan công an, cuối năm 2013, Nguyễn Ngọc Lan đã nhận 100 triệu đồng từ người nhà 1 tội phạm trong vụ án buôn bán người nhờ “chạy án” cho người này được giảm nhẹ tội, sớm tại ngoại.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Nguyễn Ngọc Lan đã không làm được điều đó và không trả lại tiền cho người nhà của tội phạm. Nhiều lần người nhà của tội phạm trên gọi điện thoại liên lạc thì Lan lại tắt máy.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Nguyễn Duy

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
TPO - Khán đài VIP sân 974 trong trận đấu giữa Brazil – Thụy Sĩ chứng kiến cuộc hội ngộ của những nhà cựu vô địch World Cup 2002 như Ricardo Kaka, Cafu, Roberto Carlos, Ronaldo. Bức hình check-in do Kaka đăng tải gây sốt trên mạng xã hội, thu về hơn 2,8 triệu lượt tương tác.